A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Vang mãi bản hùng ca người lính

    Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/ 2019), trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, với sự biết ơn sâu sắc đến truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Văn nghệ ca ngợi truyền thống bộ đội Cụ Hồ

     Đầu tiên, Nhà trường tổ chức sân chơi học đường cho học sinh thông qua tìm hiểu truyền thống bộ đội Cụ Hồ. Với hình thức sân khấu hóa, trên ứng dụng Công nghệ thông tin thông minh, học sinh được biết đến những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh.

Sân chơi học đường, tìm hiểu truyền thống QĐND Việt Nam

     Sân chơi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh Nhà trường, nhiều học sinh đã tìm hiểu khá kỹ lưỡng về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam nên đã xuất sắc hoàn thành các phần thi. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh Nguyễn Thị Dung – Chi đoàn 12A4 (học sinh vừa đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Lịch sử), giải Nhì cho học sinh Nguyễn Thị Bảo Như (11A7) và giải Ba cho học sinh Nguyễn Thị Thùy Dung (12A4).

Trao thưởng cho cá nhân xuất sắc

     Thông qua sân chơi học đường, những đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ của đất nước nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ tiếp mãi khúc quân hành cùng với Quân đội nhân dân Việt Nam. Càng trân quý và tự hào về lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúng ta càng ý thức sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ, phải ra sức gìn giữ những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

     Song song với hoạt động tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, cán bộ, giáo viên Nhà trường đã tổ chức các hoạt động chuyên môn. Đặc biệt, các tiết dạy có tích hợp, giáo dục cho học sinh. Những tiết học đã giúp học sinh sống lại không khí hào hùng một thời hoa lửa.

Lồng ghép trong các hoạt động dạy học trên lớp

     Đặc biệt hơn, đoàn viên thanh niên Nhà trường đã có những hành động đẹp tri ân các thế hệ cha anh thông qua các việc làm thiết thực như chăm sóc các địa chỉ đỏ, thăm các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, được nghe các nhân chứng lịch sử kể lại chiến tích một thời, với những chiến công oanh liệt.

Suy nghĩ hay và hành động đẹp, tôn vinh truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

     Các hoạt động của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường hướng về truyền thống quân đội nhân dân thể hiện niềm tự hào, biết ơn, sự cảm phục và niềm tin bất diệt về các anh - những người lính mãi mãi là huyền thoại cao đẹp của dân tộc Việt Nam!

Bài viết: Hoàng Quyết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 193
Tháng 05 : 2.442
Năm 2021 : 23.166