A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN: ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY, HỌC TẬP GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH VÀ HƯỞNG ỨNG “CHƯƠNG TRÌNH SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2019

         Thực hiên thông tư số 23/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/9/2018 về việc ban hành Điều lệ Hội thao Giáo dục quốc phòng và An ninh trong trường trung học phổ thông; Hưởng ứng lễ phát động và kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam.

         Sáng ngày 09/3/2019, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng, An ninh và phát động chương trình sức khỏe học đường năm học 2018-2019 với mục đích nâng cao chất lượng môn học GDQP - AN gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường. Đồng thời phát hiện những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập môn học GDQP - AN để tạo tiền đề làm lực lượng nòng cốt cho công tác quản lý chỉ đạo, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập.

        Phát biểu khai mạc chương trình Hội thao và lễ phát động, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã nói lên vai trò của hoạt động quốc phòng, an ninh trước đây và hiện nay. Xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân trong việc triển khai hiệu quả các chương trình. Đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình sức khỏe học đường, mỗi cá nhân cần nhận thức sâu sắc và thường xuyên luyện tập thể dục, tăng cường sức khỏe, phương châm “mỗi một người dân mạnh khoẻ tức là cả nước mạnh khoẻ” như lời Bác Hồ dạy.

Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng - Phát biểu khai mạc chương trình

        Mở đầu chương trình, học sinh Nhà trường đã tích cực hưởng ứng với 45 động tác võ thuật cổ truyền và bài thể dục buổi sáng sôi động như tiếp thêm sức mạnh, tinh thần hào hứng cho các bài thi của Hội thao.

 

Bài võ thuật cổ truyền và thể dục buổi sáng khởi động, tinh thần hào hứng

       Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung thi tìm hiểu kiến thức về quốc phòng, an ninh; thi đội hình, đội ngũ; thi tháo lắp súng tiểu liên AK; thi kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; ném lựu đạn xa trúng đích đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh.

        Phần thi tìm hiểu kiến thức Quốc phòng an ninh, bộ câu hỏi được tổ chức thi dưới dạng trò chơi ứng dụng phần mềm Kahoot trực tuyến, học sinh tham gia nghiêm túc, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc với số câu hỏi trả lời đúng tuyệt đối trên 27 000 điểm được trích xuất thông qua phần mềm.

Ứng dụng Kahoot đưa đến Hội thi những sự gay gấn, lôi cuốn người xem

       Phần thi đội hình, đội ngũ được học sinh thể hiện với các thao tác nhuần nhuyễn dưới sự chỉ huy của các tiểu đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm.

Tính chất trang nghiêm của đội hình, đội ngũ

      Phần thi tháo lắp súng tiểu liên AK diễn ra gay cấn, có sự thi đua sôi nổi giữa các nhóm vận động viên. Nhiều thí sinh đã thực hiện nhanh gọn, đẹp mắt với tổng thời gian chưa đầy 20 giây (cả tháo và lắp súng) thể hiện năng lực, sự dày công tập luyện của thầy và trò Nhà trường.

Sức thuyết phục của các bài thi tháo lắp súng tiểu liên AK

       Phần thi Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, các thí sinh đã thể hiện các kỹ thuật và thao tác nhanh nhẹn, hoàn thành xuất sắc trong khoảng thời gian ngắn.

Học sinh tham gia phần thi Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương

       Phần thi ném lựu đạn xa trúng đích khá lôi cuốn với 32 thí sinh tranh tài, có nhiều lượt ném của học sinh xuất sắc đạt điểm 10 tuyệt đối. Thí sinh đạt thành tích ấn tượng là 45 điểm sau 5 lượt ném.

Những lượt ném lựu đạn trúng đích với độ chính xác cao

       Ban tổ chức đã chỉ đạo tổ trọng tài làm việc rất khẩn trương, trách nhiệm, chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng để lựa chọn ra các tập thể, cá nhân xuất sắc. Kết thúc Hội thao Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Chi đoàn 10A6; 2 giải Nhì cho chi đoàn 10A3 và 11A4; 2 giải Ba cho chi đoàn 11A1 và 11A3. Ngoài ra lựa chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất công nhận danh hiệu học sinh giỏi trường môn Giáo dục Quốc phòng, an ninh.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

      Hội thao Quốc phòng an ninh và lễ phát động chương trình Sức khỏe học đường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tinh thần, ý chí quân đội sẽ còn đọng mãi, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong học sinh đồng thời gp phần to lớn động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đất nước Việt Nam tươi đẹp, anh hùng của chúng ta.

Bài viết: Nguyễn Thuyết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 193
Tháng 05 : 2.437
Năm 2021 : 23.161