A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN: DẤU ẤN TỪ DIỄN ĐÀN “TUỔI TRẺ VỚI BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

     Hành trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” là một trong những hoạt động tuyên truyền giáo dục tuổi trẻ lòng yêu nước, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo; góp phần động viên, cổ vũ quân và dân làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

     Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-STTTT ngày 22/02/2019 của Sở Thông tin và truyền thông; Công văn số 252/SGDĐT-CTTT ngày 25/02/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc phối hợp tuyên truyền chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân, chiều ngày 28/2/2019 trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công diễn đàn “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương”. Tham dự diễn đàn có đại diện BTV Huyện đoàn Cẩm Xuyên, đại diện đồn biên phòng Thiên Cầm, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường…

 

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

     Chương trình diễn đàn được diễn ra với các tiết mục văn nghệ đặc sắc xen lẫn là các bài thuyết trình hấp dẫn đầy thuyết phục của tuổi trẻ nhà trường về chủ đề biển đảo quê hương. Không chỉ thể hiện tài năng diễn xuất, sự hiểu biết sâu rộng của học sinh, mà qua các tiết mục đã khẳng định chủ quyền, vai trò của biển đảo Việt Nam cũng như tình yêu và ý thức bảo vệ biển đảo Tổ Quốc Việt Nam.

 

Những bài thuyết trình ấn tượng, thể hiện Biển, đảo là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam

     Phát biểu tại diễn đàn, Đại úy Hoàng Khắc Chinh bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những hoạt động thiết thực của trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong hành trình “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương”, đồng thời có những chia sẻ bổ ích, ý nghĩa về vấn để biển đảo hiện nay.

Đại úy Hoàng Khắc Chinh bày tỏ ấn tượng sâu sắc về Diễn đàn

     Viết tiếp hành trình “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”, trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong thời gian qua cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, biến yêu thương thành hành động, tham gia tích cực các cuộc vận động  Góp đá xây Trường Sa, Vì biển đảo thân yêu, Triệu trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc, Em yêu biển đảo Việt Nam, Vì biển xanh quê hương…Cũng trong diễn đàn này, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh là con em của ngư dân bãi ngang ven biển vượt khó vươn lên trong học tập cũng như trong rèn luyện.

Trao tặng quà cho con em ngư dân

     Diễn đàn “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương” của trường THPT Nguyễn Đình Liễn khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc. Có thể còn những âu lo, còn những khó khăn, thách thức nhưng tình yêu, niềm tự hào và nỗi lo sẽ hóa sức mạnh khi mỗi người chúng ta sẵn sàng hành động với những việc làm thiết thực xuất phát từ tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Tất cả chúng ta hãy cùng bắt đầu và tiếp tục hành trình vì biển đảo quê hương ngay từ hôm nay.

Màn nghệ thuật đồng diễn khép lại chương trình

 

Tin, ảnh: Lê Na – Nguyễn Tứ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 193
Tháng 05 : 2.440
Năm 2021 : 23.164