A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Lung linh sắc màu trong Tháng tri ân

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm...”

     “Dưới ánh nắng mặt trời, nghề  giáo luôn được xem là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý!”. Từ  xưa cho đến nay và có lẽ đến tận muôn đời, nhân loại đã, đang và sẽ tôn vinh người thầy giáo của biết bao thế hệ con người! Với trái tim giàu tình yêu thương, sự tận tụy hết lòng vì sự nghiệp trồng người, cả một đời làm người lái đò thầm lặng đưa đàn em thơ cập bến bờ tri thức. Đó là những người thầy, người cô đang ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, viên phấn trắng viết lên biết bao nhiêu mơ ước và hoài bão của tuổi trẻ. Đánh thức trong những người học sinh những khả năng vĩ đại của họ. Một mùa hiến chương nữa lại về, trong không khí  ấm cúng và xúc động đón chào ngày tôn vinh các nhà giáo, trường THPT Nguyễn Đình Liễn cũng đã có nhiều các hoạt động  có ý nghĩa chào mừng 37  năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11/ 2019.

Văn nghệ chào mừng chương trình Tri ân

     Cảm xúc về mái trường, về thầy cô luôn là cảm xúc bất tận không bao giờ vơi. Những tình cảm trong sáng, hồn nhiên của các em học sinh đã được gửi gắm trong những tác phẩm của mình như là món quà tri ân gửi tặng quý thầy cô giáo.  Nhiều em bày tỏ lòng biết ơn rất mộc mạc, giản dị mà xúc động. Ngôn từ có thể chưa được trau chuốt nhưng cảm xúc thì chân thành mà sâu sắc. Cuộc thi sáng tác viết về thầy cô và mái trường đã được tất cả giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều giáo viên có những tác phẩm xuất sắc như cô Hoàng Thị Hồng Thắm, cô Nguyễn Thúy Hạnh, cô Hoàng Thị Thanh Hải, cô Nguyễn Thị Trà...

                                         

Tác phẩm: Cô giáo dạy Văn

     Cùng với đó là các hoạt động chuyên môn diễn ra sôi nổi như chuyên đề nghiên cứu và giảng dạy các bài học khó trong chương trình ở tất cả các môn học. Đặc biệt là hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam do Ban chuyên môn triển khai đã thành công rực rỡ. Các tiết thao giảng đã thành công hơn cả mong đợi trong đó có nhiều tiết dạy xuất sắc của nhiều giáo viên như thầy Nguyễn Đức Tài, cô Hoàng Thị Thanh Hải, cô Nguyễn Thị Phương...  Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất lớn nhằm  phát huy tinh thần đam mê nhiệt huyết của người giáo viên hướng tới chào mừng ngày nhà giáo. Đồng thời,  đây cũng là hoạt động chuyên môn thực hiện nhiệm vụ quan trọng của kế hoạch năm học này với chủ đề “ Đổi mới và sáng tạo trong dạy và học”.  Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam thực sự là đợt sinh hoạt chuyên môn có chiều sâu đem đến sự hứng khởi cho cả giáo viên và học sinh thông qua các tiết học có không khí nhẹ nhàng, sôi nổi và hiệu quả.

Chúc mừng những giờ dạy xuất sắc

     Trong cao trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, bên cạnh chuỗi hoạt động của giáo viên, tuổi trẻ nhà trường cũng có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đặc biệt, tuổi trẻ Nhà trường đã dành những tình cảm chân thành đến thăm, động viên các thầy cô giáo trong Hội viên hội cựu giáo chức địa phương xã Cẩm Dương nơi trường đóng.

Tuổi trẻ Nhà trường với các hoạt động Tri ân tại Địa phương

     Từ phong trào Mỗi ngày 1 việc tốt, Đoàn trường đã biểu dương và khen thưởng 5 phần việc ý nghĩa.

Trao chứng nhận phần việc ý nghĩa phong trào "Mỗi ngày 1 việc tốt"

     Đồng thời, sáng thứ 2, ngày 18/ 11/ 2019, trong tiết chào cờ, các CLB đã thể hiện các tiết mục đặc sắc đến từ các thành viên, nhiều em bộc lộ tài năng và niềm đam mê khiến khán giả bất ngờ và hào hứng. Đó là những món quà tri ân dễ thương, xúc động trong Tháng tri ân.

Sân chơi học đường

     Sáng 19/ 11/ 2019, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã long trọng tổ chức chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương cán bộ, giáo viên tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2019 trong không khí đầm ấm, vui vẻ, xúc động và tự hào. 9 thầy cô giáo tiêu biểu về đổi mới, sáng tạo trong dạy học đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường xét, xin ý kiến toàn cơ quan và vinh danh trong chương trình đặc biệt Tháng tri ân.

Vinh danh cán bộ, giáo viên tiêu biểu về đổi mới, sáng tạo trong dạy học giai đoạn 2016 - 2019

     Đặc biệt hơn, không khí tri ân được lan tỏa trong tất cả các lớp học. Cả 24 lớp đều tổ chức Tọa đàm Tri ân thầy cô giáo. Những lời tri ân của các em dù còn mộc mạc, vụng về nhưng toát lên sự chân thành sâu sắc về lòng biết ơn đối với các thầy, các cô đã ngày đêm lo lắng, tận tụy vì học sinh thân yêu.

Không khí Tri ân ấm cúng tại các lớp

     Vậy là mùa yêu thương đong đầy với những cảm xúc còn nguyên vẹn, rưng rưng, ngọt ngào trong ánh nắng chan hòa của những ngày đầu đông đã thực sự ghim vào trong trái tim của những người lái đò thầm lặng. Xin được nói lời tri ân sâu sắc tới những người thầy, người cô đã và đang miệt mài trên bục giảng vì học sinh thân yêu! Xin kính chúc quý thầy, quý cô dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc trong sự nghiệp trồng người cao quý!

Bài và ảnh: Hoàng Chính - Hoàng Quyết - Nguyễn Tứ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 193
Tháng 05 : 2.442
Năm 2021 : 23.166