A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN: “HÀNH TRANG CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI” – SÂN CHƠI THÁO GỠ NHỮNG VƯỚNG MẮC TRONG ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhằm triển khai các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT, cụ thể hóa chương trình hoạt động của Tiểu ban tư vấn tâm lý - giáo dục kỹ năng sống, sáng ngày 11 tháng 3 năm 2019, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Hành trang chắp cánh tương lai”.

        Buổi ngoại khóa với chủ đề đầy hấp dẫn đã thu hút được sự có mặt của đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng gần 900 học sinh toàn trường. Với hình thức tổ chức một cuộc thi cùng sự tham gia của ba khối lớp, các đội chơi ba phần thi: “Hiểu biết chung”, “Đoán ý đồng đội” và “Trình diễn thời trang”.

        Phần thi “Hiểu biết chung” tưởng như khá đơn điệu và rập khuôn lại có sức hút kì lạ khi có sự đổi mới về Luật chơi từ Ban tổ chức. Sau khi bốc thăm gói câu hỏi, chính các khán giả trong khối của mỗi đội chơi có mặt dưới sân trường sẽ trực tiếp xung phong trả lời câu hỏi. Sau câu trả lời từ các khán giả, đội chơi trực tiếp sẽ chốt đáp án của đội mình. Điểm của mỗi đội chơi sẽ bao gồm điểm từ câu trả lời của chính đội chơi và từ các bạn khán giả tham gia. Chính sự đổi mới trong hình thức trả lời câu hỏi đã thu hút sự chú ý của tất cả các khán giả cũng như kích thích sự tìm hiểu kiến thức về kỹ năng sống, phương pháp học tập hiệu quả, giải quyết các tình huống thực tế liên quan đến các mối quan hệ xã hội như gia đình, bạn bè.... từ các bạn học sinh trong toàn trường. Các câu hỏi đến từ Tổ tư vấn thuộc Câu lạc bộ Tư vấn tâm lí Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã cung cấp cho các em một số thông tin cơ bản nhất về các vấn đề trên, góp thêm vào hành trang đi đến tương lai của các bạn học sinh những thông tin bổ ích và thiết thực.

 

Khán giả nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi trong Phần thi Hiểu biết chung

 

      Chương trình ngoại khóa “Hành trang chắp cánh tương lai” trở nên sôi động, thú vị, hấp dẫn và náo nhiệt hơn bởi phần thi “Đoán ý đồng đội”. Mỗi đội chơi sẽ đưa ra các bức tranh trong đó chứa đựng các thông điệp đầy tính nhân văn cùng sự hiểu biết về nghề nghiệp và các vấn đề xã hội khác để các đội chơi khác diễn tả bằng hành động từ đó nêu lên từ khóa. Những hành động diễn tả hài hước, đa dạng và hóm hỉnh đã được các đội chơi huy động tối đa để tìm ra từ khóa liên quan đã thu hút tất cả các bạn học sinh cũng như Ban giám khảo không thể rời mắt. Những tràng cười giòn tan, những ánh mắt nhìn tò mò và thích thú đã góp phần tạo nên dấu ấn riêng cho chương trình ngoại khóa. 

Phần thi “Đoán ý đồng đội” của đội chơi đến từ Khối ....

 

Không khí vui vẻ tại sân trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong Phần thi thứ hai.

 

      Phần thi “Trình diễn thời trang” từ vật liệu tái chế là phần thi được mong đợi nhất ngay từ đầu chương trình. Những bộ cánh thời trang được thiết kế dựa trên ý tưởng của tất cả các chi đoàn trong trường, sau khi trải qua quá trình chọn lọc kĩ lưỡng, đã được các “siêu người mẫu” thể hiện xuất sắc trong từng phần thi. Với thời gian tối đa cho mỗi đội chơi là 5 phút đủ để các bạn học sinh tự tin khoe cá tính và khả năng biến hóa đa dạng của mình. Vỏ lon, vỏ chai, giấy báo, túi nilon... những vật liệu đã qua sử dụng được các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo để làm nên những “kiệt tác nghệ thuật” mang lên trình diễn trên sân khấu. Phần thi còn hấp dẫn hơn bởi những lời bình, lời thuyết trình mang tính hài hước và dí dỏm nhưng cũng chứa đựng những thông điệp đầy ý nghĩa: dù bạn là ai và đang ở đâu, hãy góp phần bảo vệ môi trường  thông qua những hành động dù là nhỏ nhất.

 

Một số bộ trang phục ấn tượng được trình diễn trong Phần thi biểu diễn thời trang.

       Chương trình ngoại khóa “Hành trang chắp cánh tương lai” đã thành công tốt đẹp với chiến thắng chung cuộc thuộc về Đội chơi đến từ Chi đoàn khối 11, Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về các đội chơi khối 12 và khối 10.

Các đội chơi nhận giải thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi

       Đây là sân chơi vô cùng thú vị, vừa tạo điều kiện cho học sinh thể hiện các năng khiếu của bản thân lại vừa rèn luyện sự tự tin, sự hợp tác, sự hiểu biết trên các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Đồng thời, thông qua chương trình, Câu lạc bộ Tư vấn tâm lý - giáo dục kỹ năng sống đã cung cấp cho các em những thông tin hết sức bổ ích và thiết thực, giúp các em có thêm những kiến thức trong hành trang hướng tới tương lai!

                             Câu lạc bộ Tư vấn tâm lý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 193
Tháng 05 : 2.443
Năm 2021 : 23.167