A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản thì làm thêm giờ là cách mà các thực tập sinh kiếm thêm thu nhập. Vậy mức lương làm thêm giờ của thực tập sinh là bao nhiêu? Cách tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thời gian làm việc mỗi ngày của thực tập sinh là bao nhiêu

Khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, thời gian làm việc được nếu rõ trong hợp đồng đã được ký kết. Chính phủ Nhật Bản quy định rõ thời gian làm việc của lao động tại Nhật là 8 tiếng/ngày tương đương từ 40 – 48 tiếng một tuần.

Chương trình thực tập sinh nhật bản

Như vậy một tháng làm việc của người lao động sẽ rơi vào khoảng 20 đến 22 ngày. Khoảng thời gian còn lại lao động có thể làm thêm ngoài giờ để nâng cao thu nhập.

Những công việc làm thêm giờ có thể là tăng ca công việc chính mà họ đang làm, hoặc có thể làm partime cho một số cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc đồ uống, siêu thị,...Rất nhiều người lao động nhờ làm thêm mà mức thu nhập tăng gấp 2 thậm chí gấp 3 so với mức lương làm việc chính.

Tham gia đơn hàng nào có nhiều việc để làm thêm?

Nhiều lao động vì tham gia lần đầu nên không biết được những đơn hàng nào có nhiều việc để làm thêm. Thông thường các đơn hàng mà nhiều lao động lựa chọn là lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí, đơn hàng nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, xây dựng bởi các đơn hàng này có nhiều việc làm thêm mà công việc ổn định.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản

 

Đặc biệt trong năm 2020, tại Nhật bản đang gấp rút hoàn thành các công trình phục vụ cho olympic 2020 nên các đơn hàng xây dựng đang có nhiều việc để làm thêm.

Chính phủ Nhật Bản sẽ đẩy mạnh quá trình tuyển dụng lao động để xây dựng các công trình phụ, kịp phục vụ kỳ olympic 2020, 2021 sắp tới.

Mức lương làm thêm và cách tính

Cũng giống như ở Việt Nam, người lao động nếu làm thêm sẽ được tính lương theo mỗi giờ làm việc. Mức lương làm thêm của thực tập sinh nhật bản được tính như sau:

 

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Với các ngày lễ, tết nếu làm việc sẽ được trả thêm 75%. Sau khi tham gia lao động tại Nhật từ 6 tháng trở lên thì thực tập sinh sẽ được hưởng 10 ngày nghỉ có lương, sau hơn 1 năm sẽ có thêm 1 ngày nữa.

Thông thường mức lương cơ bản lao động được trả khoảng từ 30 – 35 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt khác thì có thể tiết kiệm được hơn 25 triệu đồng. Nếu như mỗi ngày làm thêm 2 giờ thì một tháng số giờ làm thêm khoảng hơn 40 giờ.

Khoản tiền làm thêm kiếm được khoảng hơn 10 triệu đồng. Như vậy bạn có thể tiết kiệm hơn 35 triệu đồng mỗi tháng.

Đặc biệt, khi làm thêm giờ thì người lao động được hưởng trọn vẹn khoản tiền lương. Tức là sẽ không đóng bất kỳ một khoản thuế hay bảo hiểm nào khác. Vì vậy nhiều lao động rất tích cực làm thêm giờ để nâng cao thu nhập.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản được chia sẻ từ công ty xuất khẩu lao động NHANLUCNHATBAN và INFINITY.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 286
Tháng 12 : 1.668
Năm 2021 : 100.248