Xúc cảm tri ân – Ấn tượng, đa sắc màu trong ngày lễ Tri ân, ra trường tại THPT Nguyễn Đình Liễn

Tháng 5 - tháng của màu hoa phượng rực bầu trời, của sắc tím bằng lăng bâng khuâng, tháng chia tay thầy cô, mái trường của các em học sinh. Đó cũng là thời gian của những buổi lễ tổng kết, tri ân và trưởng thành Khi tôi 18 cho học sinh lớp 12 từng khóa học với nhiều sắc màu, cảm xúc.

Mở đầu buổi lễ là sự cháy hết mình của các em 12 trong các tiết mục văn nghệ. Hình như ý thức được đây là lần cuối cùng được biễu diễn trước thầy cô và học sinh trong quảng đời học sinh nên nhiều em đã rưng rưng trên sân khấu quen thuộc, thân thương của mình.

Trong không khí trang trọng của Lễ tổng kết, thầy cô và học sinh toàn trường đã cùng được điểm lại những hoạt động, thành quả học tập trong năm học 2018-2019 do thầy giáo Nguyễn Trọng Diệu – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo. Năm học vừa qua học sinh trường THPT Nguyễn  Đình Liễn đã tham gia và đạt kết quả cao, tiêu biểu nhất là kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt là thành tích của cô nữ sinh Nguyễn Bình Phương, cô gái vùng quê nghèo ven biển này đã viết nên “kì tích” đầu tiên trong cuộc đời mình khi xuất sắc đạt thủ khoa môn Địa lý ở kì thi học sinh giỏi tỉnh.

Bên cạnh các thành tích nổi bật về chuyên môn, trong năm học này Nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, phát triển toàn diện học sinh. Nhiều hoạt động, nhiều sân chơi lành mạnh đã được triển khai và được học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực, mê say. Đó là các hoạt động của Câu lạc bộ sách và hành động với Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, cuộc thi viết “Thư gửi người thân – học sinh Nguyễn Hà Phương- lớp 11A4 đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn lá thư để giành giải Nhất.

Đồn biên phòng Thiên Cầm trao học bổng tiếp sức đến trường cho hoc sinh

Đặc biệt, với sự quan tâm giáo dục kỹ năng cho học sinh, nhiều việc làm hay, hành động đẹp đã khẳng định "thương hiệu" THPT Nguyễn Đình Liễn. Học sinh Tô Đức Quốc - lớp 11A3, người đã dũng cảm cứu người đuối nước tại Khu du lịch Thiên Cầm được Nhà trường biểu dương.

Tặng Giấy khen học sinh Tô Đức Quốc với hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Sau phần tổng kết Lễ Tri ân,trưởng thành Khi tôi 18 cho học sinh khối 12 đã diễn ra với những cảm xúc sâu lắng.

Mở đầu là bài phát biểu xúc động nghẹn ngào của học sinh Nguyễn Thị Lương - lớp 12A6 như lời tri ân thành kính đến công lao giảng dạy của thầy cô – người cha, người mẹ thứ 2.

Học sinh Nguyễn Thị Lương với những tình cảm đặc biệt dành tặng thầy cô

Các cô cậu học trò ngày thường tinh nghịch, quậy phá là thế bỗng trầm lắng, có tiếng nấc ngẹn khi cùng nhau lưu luyến nhìn lại từng góc nhỏ của ngôi trường thân yêu, nhìn lại gương mặt của thầy cô và bao bạn bè.Với cách tổ chức ấm cúng nhưng trang trọng và xúc động, các em học sinh đã có được những bài học sâu sắc trước khi bước  sang ngã rẽ mới của cuộc đời.

Tình nghĩa thầy trò - xúc cảm tri ân

Đáp lại tình cảm, sự tri ân của các em học sinh, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng đã chia sẻ “Ngày hôm nay, học sinh khối 12 đã trường thành – đã là 18, độ tuổi rất đẹp, đẹp nhất trong cuôc đời mỗi con người. Các em cũng có những thông điệp gửi tới mọi người rằng: các em đã lớn, các em đã trưởng thành, chắc chắn rằng kể từ ngày mai các em phải sống có trách nhiệm hơn rất nhiều và chịu trách nhiệm rất rõ ràng trước cha mẹ, nhà trường và xã hội. Hi vọng rằng hôm nay các em tự hào về Nhà trường thì không xa nữa Nhà trường sẽ tự hào về các em”.

Trong không khí ấm cúng của buổi Lễ tri ân, cựu học sinh Khóa I (2004 - 2007), đại diện tập thể lớp 12AK1 đã đến và gửi tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể sư phạm Nhà trường, trao số tiền 10 triệu đồng xây dựng Quỹ Khuyến học Nguyễn Đình Liễn.

Cựu học sinh trao tặng Lẵng hoa và 10 triệu đồng xây dựng Quỹ Khuyến học

Sau 1 thời gian dài gắn bó, các bác trong Thường trực Hội Phụ huynh học sinh  (Khóa 13) đã cùng chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển phong trào Nhà trường, mang lại những thành công lớn cho tập thể trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Tình cảm nồng ấm của Phụ huynh học sinh dành cho Nhà trường

Buổi lễ đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng đại biểu, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Đây là một trong những hoạt động góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống “tôn sư trọng đạo”và hoàn thiện nhân cách của học sinh đồng thời là kỉ niệm, là hành trang vô giá để các em tự tin vào đời.

Tin bài: Thúy Hạnh

Năm 2019 : 67.484