A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG CNTT TẠI THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN

ỨNG DỤNG CNTT TẠI THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN

- Trong những năm qua, quán triệt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản nền giáo dục, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã chủ động, mạnh dạn, tích cực trong việc chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, giảng dạy. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị hiện đại, xác định Con người là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công trong việc ứng dụng CNTT nên Nhà trường đặc biệt bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; Cập nhật các giải pháp, phần mềm mới để các giờ học trở nên dễ hiểu, gần gũi, học sinh hứng thú say mê. Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua CNTT ngày càng chuyển biến tích cực, tất cả giáo viên đều có ý thức và kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng CNTT vào công tác giảng dạy. Hình thức ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp giảng dạy cũng ngày càng phong phú, không chỉ trong từng phương pháp riêng lẻ mà còn trong quá trình kết hợp linh hoạt các phương pháp với nhau, góp phần tạo ra hệ thống các mô hình dạy học hiện đại      

 

- Nhà trường tổ chức ứng dụng phần mềm Kahoot trong dạy học: giáo viên soạn giảng và tổ chức trò chơi để học sinh cùng tương tác, phối hợp hoạt động.

Giáo viên tạo bài kiểm tra trắc nghiệm bằng cách tạo Quiz hấp dẫn với hình ảnh, âm thanh cho cả lớp cùng làm. thể tích hợp các hình ảnh minh hoạ, sơ đồ, video … được tải từ máy tính hoặc từ Internet giúp gây sự chú ý, tạo hứng khởi cho người học và có thể cài đặt thời gian cho từng câu hỏi.

Khi học sinh tham gia trả lời câu hỏi, giáo viên sẽ xem ngay được kết quả. GV cũng có thể lưu các kết quả này để sử dụng đánh giá sau này. Vào cuối mỗi bài, người học có thể cung cấp các thông tin phản hồi về bài kiểm tra giúp GV hoàn thiện hơn kho câu hỏi của mình.

Với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ 100% phòng học có máy chiếu và nhiều màn hình tivi cỡ lớn, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức cho học sinh tham gia nhiều hoạt động tương tác trong và ngoài phòng học.

- Trên cơ sở ứng dụng của Google Driver, giáo viên và học sinh tương tác, phối hợp, thảo luận và báo cáo sản phẩm trên bảng tính. Học sinh, giáo viên có thể cập nhật thông tin, điều chỉnh kết quả sản phẩm thảo luận ngay trên bảng tính.

- Tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh trên phần mềm máy tính, kết quả khách quan, chính xác và kịp thời, đánh giá được phẩm chất và năng lực cao của người học.

Học sinh tiếp cận nhiều hơn với máy tính và các phần mềm ứng dụng, có khả năng vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

=> 100% cán bộ, giáo viên sử dụng được các phần mềm tiện ích như Kahoot; làm việc với Trang tính Google Driver; Các nhóm chuyên môn có thể tổ chức đánh giá được học sinh trên máy tính.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 232
Tháng 06 : 258
Năm 2020 : 51.814