Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Lễ ra mắt CLB tư vấn tâm lí và chuyên đề Ngày pháp luật Việt Nam.

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 08/11/ 2018, trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn tâm lý và chuyên đề: Ngày pháp luật Việt Nam. Chương trình với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo cùng gần 900 học sinh trong nhà trường.

       Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 08/11/ 2018, trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Ra mắt Câu lạc bộ Tư vấn tâm lý và chuyên đề: Ngày pháp luật Việt Nam. Chương trình với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo cùng gần 900 học sinh trong nhà trường.
       Chương trình diễn ra với sự xuất hiện của ba đội chơi đến từ ba khối lớp. Thông qua phần thi Hiểu biết nhanh, toàn đội chơi đã cung cấp cho các bạn đoàn viên thanh niên những kiến thức liên quan đến ngày Pháp luật Việt Nam cũng như những thông tin bổ ích nhằm giáo dục các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tránh xa bạo lực học đường, thực hiện luật An ninh mạng, một số quy định Pháp luật.

Upload

Ba đội chơi tham gia phần thi “Hiểu biết nhanh”

        Với phần thi Kịch giáo dục Pháp luật, các các thành viên ba đội chơi đã tạo nên những tiếng cười thật sảng khoái, những tràng pháo tay cỗ vũ nhiệt tình cùng những ánh mắt thích thú khi xem diễn biến câu chuyện. Qua phần thi, nhiều bài học được rút ra: hãy tránh xa bạo lực học đường, hãy sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh, đúng mục đích và biến mạng xã hội trở thành công cụ hỗ trợ trong quá trình học tập.

Upload

Phần Kịch giáo dục Pháp luật

       Buổi ngoại khóa khép lại bằng phần thi Hùng biện đến từ chi đoàn khối 10 với thông điệp: đừng vì những xích mích nhỏ trong cuộc sống, không biết kiềm chế để gây gổ đánh nhau làm mất đi tình bạn đẹp và trong sáng của tuổi học trò; đừng vì câu “like”, câu “view” ảo trên mạng xã hội mà dẫn đến những hậu quả không thể cứu vãn. Buổi ngoại khóa kết thúc với Giải nhất thuộc về chi đoàn khối 11, giải nhì và giải ba lần lượt được trao cho khối 12 và khối 10.

Upload

Trao giải giành cho các đội chơi.

         Đồng thời cũng trong Chương trình này, Câu lạc bộ Tư vấn tâm lí trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã làm lễ ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động. Nhiệm vụ chính của Câu lạc bộ là tìm hiểu hoàn cảnh học sinh; chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc; lắng nghe những nỗi niềm, tâm sự thầm kín của học sinh từ đó kịp thời giúp đỡ các em tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Upload

Câu lạc bộ Tư vấn tâm lý ra mắt tại chương trình

        Với hình thức tiếp nhận thông tin rất đa dạng: từ giáo viên chủ nhiệm, từ một cuộc điện thoại hay thậm chí từ emai hoặc tin nhắn giấu tên… hy vọng rằng sau chương trình, Câu lạc bộ sẽ trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn học sinh có thể giải bày tâm sự và giải đáp mọi thắc mắc trong cuộc sống. Với thành viên là các giáo viên vừa nhiệt tình, tận tụy vừa tâm huyết và đầy trách nhiệm, Câu lạc bộ Tư vấn tâm lí sẽ là một tổ chức đồng hành cùng các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong các chặng đường tiếp theo.

Tin bài: Nguyễn Mai – CLB Tư vấn tâm lý

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 135
Tháng 06 : 3.818
Năm 2019 : 67.483