Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chuyên đề: “Ứng dụng các phần mềm thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học”

Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tăng cường ứng dụng các phần mềm thông minh như Kahoot, phần mềm Exam đánh giá học sinh trên phòng máy, công cụ trang tính trên Goole Drive, Edraw Mind Map, Geometer,s Sketchpad… các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh được trực tiếp tương tác với giáo viên, được thực hành ứng dụng đã in dấu đậm nét trong đợt dạy học chuyên đề tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn vào ngày 2/11/2018.

         Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tăng cường ứng dụng các phần mềm thông minh như Kahoot, phần mềm Exam đánh giá học sinh trên máy, công cụ trang tính trên Goole Drive, Edraw Mind Map, Geometer,s Sketchpad… các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh được trực tiếp tương tác với giáo viên, được thực hành ứng dụng đã in dấu đậm nét trong đợt dạy học chuyên đề tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn vào ngày 2/11/2018.

        Tham dự và chỉ đạo buổi dạy học các Chuyên đề có Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc và quý thầy giáo trong phòng GDPT; Đại diện BGH, tổ trưởng Chuyên môn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà cùng Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Upload

Cô giáo Nguyễn Thị Trang - với giờ dạy môn Toán

Upload

 Cô giáo Hoàng Thị Thanh Hải với giờ học Tiếng anh....

Upload

giờ Hóa học sôi động

Upload

Chúc mừng thành công tiết dạy môn Địa lý ....

Upload

môn Sinh học

         Trong những năm qua, quán triệt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản nền giáo dục, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã chủ động, mạnh dạn, tích cực trong việc chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, giảng dạy. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị hiện đại, xác định Con người là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công trong việc ứng dụng CNTT nên Nhà trường đặc biệt bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; Cập nhật các giải pháp, phần mềm mới để các giờ học trở nên dễ hiểu, gần gũi, học sinh hứng thú say mê. Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua CNTT ngày càng chuyển biến tích cực, tất cả giáo viên đều có ý thức và kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng CNTT vào công tác giảng dạy. Hình thức ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp giảng dạy cũng ngày càng phong phú, không chỉ trong từng phương pháp riêng lẻ mà còn trong quá trình kết hợp linh hoạt các phương pháp với nhau, góp phần tạo ra hệ thống các mô hình dạy học hiện đại. Điều đó đã góp phần làm nên bảng vàng thành tích của Nhà trường trong những năm qua, đặc biệt qua các Chuyên đề của đồng chí: Hoàng Thị HồngThắm - Môn Ngữ Văn, NguyễnThị Trang - Môn Toán, Dương Thị Ánh - Môn Hóa, Lưu Văn Tiến - Môn Sinh, Bùi Thị Xuân Quỳnh - Môn Vật lý, Hoàng Thị Thanh Hải - Môn Tiếng Anh, Nguyễn Thị Tú - Môn Địa lý một lần nữa khẳng định việc ứng dụng các phần mềm thông minh một cách linh hoạt và sáng tạo đã mang đến cho người học và người dự giờ một bầu sinh khí tươi mới.

         Phát biểu tại buổi chuyên đề, Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí tham gia dạy, khẳng định sự thành công của các chuyên đề đồng thời xác định để CNTT hỗ trợ hữu hiệu cho việc đổi mới phương pháp dạy học thì mỗi giáo viên cần tiếp tục tự học để ứng dụng CNTT hiệu quả.

Upload

 

Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh phát biểu chỉ đạo buổi Chuyên đề


         Đánh giá lại quá trình ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp dạy học, thầy giáo Nguyễn NamThắng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Hiện nay tất cả các tổ chuyên môn đã sử dụng thành thạo các phần mềm thông minh vào quá trình dạy học. Sắp tới nhà trường tiếp tục duy trì và cập nhật thêm các phần mềm mới để góp phần nâng cao hiệu quả dạy học”
         Buổi chuyên đề đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người, đặc biệt đã khơi dậy trong học sinh niềm đam mê học tập, kỹ năng tương tác, tự học để đạt hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện. Tin rằng với niềm đam mê nhiệt huyết và khao khát đổi mới của Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, sắp tới trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Bài viết: Thúy Hạnh - GV Ngữ văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 135
Tháng 06 : 3.817
Năm 2019 : 67.482