A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Sinh hoạt chuyên môn liên trường chào mừng kỉ niệm 38 năm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Thực hiện theo kế hoạch số 39/ KH-CĐ về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức nhiều hoạt có động ý nghĩa quan trọng.

Đặc biệt trong  đó nhằm nâng cao chất lượng  hoạt động chuyên môn, tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi,  có cơ hội học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Ngày 12/11/2020, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức buổi giao lưu hoạt động chuyên môn với hai trường THPT (THPT  Lý Tự Trọng, THPT Nguyễn Trung Thiên thuộc huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh) được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn – Xã Cẩm Dương – Huyện Cẩm Xuyên – Tỉnh Hà Tĩnh.

 Trong buổi giao lưu, cán bộ, giáo viên của ba trường đã tham gia dự giờ, thăm lớp ở 4 bộ môn ( Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh và môn Toán),  thăm trường, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý,  hoạt động Công Đoàn. 

 

Giáo viên tham gia các tiết dạy trao đổi chuyên môn

Về dự buổi giao lưu có thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các đồng chí trong Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn, bí thư Đoàn trường, bí thư chi đoàn giáo viên và giáo viên thuộc các bộ môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Địa Lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Lịch Sử, GDCD, GDQP… của ba trường THPT.

 

Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu

 Sau buổi giao lưu chuyên môn là những tiết mục văn nghệ, tổ chức thi đấu bóng chuyền giữa ba trường đã cho thấy hình ảnh hoàn toàn mới của các thầy cô giáo vốn quen thuộc với bảng đen, phấn trắng. Những tràng vỗ tay, những lời động viên, cỗ vũ và những tiếng cười ròn rã đã khiến cho không khí buổi giao lưu thêm gắn kết, thân mật, gần gũi. Các thầy cô thực sự là những “ tấm gương tự học, tự sáng tạo”, lạc quan, yêu đời.

 Trong báo cáo tổng kết hoạt động giao lưu, thầy Nguyễn Trọng Diệu - Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã khẳng định: “Buổi giao lưu đã tăng cường sự gắn kết giữa các trường, các vùng miền, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của nước nhà”. Đặc biệt Thầy đánh giá rất cao tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sự sẻ chia của cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Trung Thiên, trường THPT Lý Tự Trọng với trường THPT Nguyễn Đình Liễn – một trường vùng sâu thuộc huyện Cẩm Xuyên – tỉnh Hà Tĩnh. Thầy mong muốn trong thời gian sắp tới, trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia về chuyên môn, công tác quản lí của trường THPT Lý Tự Trọng, Nguyễn Trung Thiên, đặc biệt trong công tác tập huấn các modun dạy học mới cho giáo viên  trong thờigian tới . Trong bài phát biểu, thầy Nguyễn Nam Thắng – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn cũng nhấn mạnh: “Trong buổi giao lưu này, cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã thu được những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi. Chúng tôi mong muốn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ nhiều hơn nữa để góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đòa tạo”.

Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng - Hiệu trưởng phát biểu

 Như vậy, buổi giao lưu sinh hoạt liên môn tuy diễn ra trong một thời gian không dài nhưng đã tạo ra những hiệu quả mạnh mẽ và rõ nét với sự lan tỏa sâu rộng. Hoạt động trên không chỉ nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa các nhà trường, Công đoàn trường.  Mà qua đó, cán bộ, giáo viên các trường THPT còn có dịp cùng nhau trao đổi những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chuyên môn, những cách làm hay trong quản lý, công tác hoạt động Công đoàn. Khoảng cách về không gian địa lí, những chênh lệch về vùng miền dường như đã được thu hẹp bởi tinh thần học hỏi và quyết tâm đổi mới giáo dục của tất cả các thầy cô.

 Buổi giao lưu của ba trường THPT đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng không dễ phai mờ trong kí ức mỗi người. Sự quan tâm ca Chi bộ Đảng, của Ban giám hiệu các nhà trường nói chung, của trường THPT Nguyễn Đình Liễni riêng sẽ là nguồn động lực, sự cổ vũ to lớn để mỗi cán bộ, giáo viên vững bước trên con đường đổi mới giáo dục. Chúng tôi hi vọng, những hoạt động vô cùng ý nghĩa như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục và lâu dài để góp phần đổi mới phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của các đơn vị trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 295
Tháng 10 : 8.612
Năm 2021 : 86.232