A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN: Thông điệp “Gửi yêu thương qua từng trang sách cũ” – Hoạt động ý nghĩa nhân văn hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4

         Chương trình “Gửi yêu thương qua từng trang sách cũ” nhằm kết nối, sẽ chia trong toàn thể giáo viên, học sinh Nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực"

Thực hiện Kế hoạch số 466/KH – SGDĐT ngày 4/4/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 tại Hà Tĩnh. Hướng đến kỉ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh 19/5, kỉ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 01/5. Ngày 19 tháng 4 năm 2021, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chương trình “Gửi yêu thương qua từng trang sách cũ” nhằm kết nối, sẽ chia trong toàn thể giáo viên, học sinh Nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực", tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Trước khi diễn ra chương trình, Nhà trường đã phát động chương trình quyên góp, tặng sách cho Câu lạc bộ Sách và Hành động, tổ chức hoạt động “Đổi sách lấy cây” xây dựng thư viện Sách Nhà trường đa màu sắc.

Trong chương trình, Nhà trường đã gửi gắm tình cảm, những lời yêu thương qua các bộ sách tặng học sinh nghèo vượt khó. Đó là món quà tri thức, là tình yêu của thầy cô, bè bạn dành cho học sinh khó khăn.

Tại chương trình, học sinh Đoàn Nguyễn Phương Anh - thành viên Câu lạch bộ Sách và Hành động đã giới thiệu cuốn sách “Cha và con” của nhà văn Hồ Phương viết về Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Chủ Tịch Hồ Chí Minh thời thơ ấu. Cha và con khắc họa chân dung Bác Hồ từ khi là cậu bé 10 tuổi đến khi quyết định ra đi tìm đường cứu nước. 

Với chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm, Đoàn Nguyễn Phương Anh đã đem đến một sức hấp dẫn lí thú cho người nghe khi giới thiệu về cuốn sách đặc biệt này.  Em Đoàn Nguyễn Phương Anh nhấn mạnh “Tình cảm cha con giữa Cụ Nguyễn Sinh Sắc và Chủ Tịch Hồ Chí Minh còn là tình cảm của người cùng lí tưởng và chí hướng hiếm có trong cuộc đời. Những lời dạy bảo đầy yêu thương mà kiên định lập trường “Vì nước quên thân” của Cụ Nguyễn Sinh Sắc đã tiếp thêm sức mạnh cho người con trai trên đường cứu dân, cứu nước.”

 Kết thúc chương trình là phần trao giải cuộc thi The School Face gây ấn tượng bởi các nhân tố đến từ các chi đoàn trong toàn trường.

Kết thúc chương trình, thầy giáo Hoàng Quốc Quyết - Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam đối với học sinh THPT, đặc biệt là hành trình lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường. Đồng thời các em học sinh có cơ hội gửi gắm tình cảm yêu thương qua từng trang sách cũ đến với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 161
Tháng 07 : 98
Năm 2022 : 49.878