A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn - Những dấu ấn đặc biệt năm 2021

          Năm 2021 đang dần khép lại, một năm với bao khó khăn, thử thách nhưng với sự đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự phối hợp của phụ huynh, sự quan tâm giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, chính quyền địa phương các cấp. Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng nhìn lại những dấu ấn, kết quả nổi bật của Tập thể Nhà trường trong năm qua.

1. Các hoạt động phòng, chống Covid-19 và hình thức tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt, hiệu quả.

Ngay từ đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế, xã hội nước nhà. Hoạt động dạy học trên địa bàn Hà Tĩnh gặp khó khăn ngay cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu. Sau đó, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, các hoạt động dạy học được trở lại bình thường.

Làn sóng dịch tiếp tục ảnh hưởng đến tỉnh nhà ngay cuối tháng 4/2021. Trong thời gian này, với phương châm chủ động thích ứng, linh hoạt, Nhà trường đã chuyển đổi dạy học trực tuyến có hiệu quả, hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 đúng kế hoạch.

Các hoạt động dạy học của Nhà trường được diễn ra nghiêm túc, có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2020 - 2021.

Tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh Nhà trường

Năm học 2021 - 2022, công tác tổ chức dạy học cũng gặp không ít khó khăn, các hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến song song, công tác phòng chống dịch được quan tâm chỉ đạo để cố gắng giữ an toàn tốt nhất có thể.

Đến nay, cơ bản công tác tổ chức, kế hoạch dạy học học kỳ I năm học 2021 - 2022 đã hoàn thành.

2. Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, những con số nói lên chất lượng

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Nhà trường được sự hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Tập thể đội ngũ giáo viên tâm huyết, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm đã cố gắng, nổ lực hết mình mang lại thành tích ấn tượng.

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và Nhà giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng đoàn công tác về hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

Kết quả thi Tốt nghiệp THPT là một dấu ấn, mốc son đặc biệt trong năm học với tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100%; điểm TB các môn thi là 7.1 (năm 2020: 6.83), cao nhất trong khối THPT không chuyên của tỉnh Hà Tĩnh (tăng 01 bậc), cụ thể có 5 môn thi xếp hạng cao nhất, nhì tỉnh (so với các trường THPT không Chuyên): Vật lý – 1; Sử - 1; Hóa – 2; Địa – 1; GDCD – 1; có 156 lượt học sinh đạt 27 điểm xét tuyển vào Đại học (nhiều thứ 2 sau THPT Chuyên Hà Tĩnh), có 34 học sinh đạt điểm 10.

Bảng tổng hợp kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 (Nhà trường tổng hợp)

Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nổ lực vượt khó để đạt được những điểm số cao như Nguyễn Thị Nguyên Ngọc (12A7), Đặng Thế Biên Cương (12A2), Trần Hữu Hưng (12A2).

            3. Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi và Nghiên cứu khoa học của giáo viên.

Năm 2021, Nhà trường có 9 giáo viên đăng ký tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cả 9 giáo viên đã vượt qua vòng 1 vào thi vòng 2. Kết quả có 7 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (chiếm tỉ lệ 15,9% số giáo viên toàn trường), trong đó có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2021 

Hoạt động nghiên cứu khoa học của giáo viên được quan tâm, năm 2021 có 11 sáng kiến kinh nghiệm cấp Ngành (chiếm tỉ lệ 23,4% số giáo viên toàn trường), trong đó có 3 SKKN bậc 4, 8 SKKN bậc 3.

4. Dấu ấn các cuộc thi, sân chơi phát triển cho học sinh.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự hướng dẫn tích cực chủ động của Đoàn trường, các cuộc thi, sân chơi cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông: Toàn trường có 4 học sinh đạt giải (Là trường THPT có nhiều lượt học sinh đạt giải nhất tỉnh Hà Tĩnh).

Cuộc thi Sáng tạo Vi deo Tri ân thầy cô do Báo giáo dục& Thời đại và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức: Trường đạt giải Nhất cấp tỉnh ở cả 2 hạng mục, tác phẩm dự thi xuất sắc nhất và tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất. 

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn được trao giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Video "Tri ân thầy cô"

Cuộc thi Nét đẹp học đường năm 2021 của Sở GD&ĐT và Viettel tổ chức, Nhà trường đạt giải Nhất cấp tỉnh về tỉ lệ học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Thanh niên với Pháp luật: Nhà trường có 7 học sinh đạt giải (7/19 giải của toàn tỉnh), là trường THPT có số lượng thí sinh đạt giải Nhiều nhất tỉnh.

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo bác có 1 giáo viên và 3 học sinh vào vòng bán kết, kết quả dự thi khá ấn tượng ở vòng bán kết.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng: Trường có 1 dự án đạt giải Nhất cấp Huyện, là dự án duy nhất của Huyện Cẩm Xuyên tham gia dự thi cấp Quốc gia.

Giải Nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và Nhi đồng Huyện Cẩm Xuyên

5. Các hoạt động nhân đạo, tri ân với nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Hoạt động Câu lạc bộ Người mẹ thứ 2 đã mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho các em học sinh nghèo, thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. CLB đã đỡ đầu 3 học sinh, thường xuyên có các hoạt động quan tâm, hỗ trợ thiết thực cho học sinh.

Hoạt động "Câu lạc bộ Người mẹ thứ 2"

Hoạt động Hội chữ thập đỏ có nhiều điểm sáng, luôn đồng hành, quan tâm trong những thời điểm khó khăn, đặc biệt động viên tâm lý tốt trước các kỳ thi.

6. Hoạt động chào mừng Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Năm 2021, năm diễn ra Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Nhà trường đã có các hoạt động hưởng ứng, tham gia tích cực vào ngày Hội lớn của toàn dân.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Đồng thời, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như xếp hình chào mừng 90 năm - 90 mùa xuân của Đoàn, các hoạt động gặp mặt, tri ân ý nghĩa, ấm cúng.

7. Công tác cán bộ trong hoạt động của Nhà trường.

Năm 2021, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Huyện ủy, UBND Huyện Cẩm Xuyên, Nhà trường đã kiện toàn, bổ sung được tổ chức, nhân sự. Thầy giáo Hoàng Quốc Quyết được Giám đốc Sở GD&ĐT bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường, đồng thời Huyện ủy Cẩm Xuyên chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ. Thầy giáo Nguyễn Văn Cương được điều động từ THPT Nguyễn Trung Thiên về trường giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, Đảng ủy viên của Đảng bộ Nhà trường. 

 

Công bố các Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Hiện nay, Ban giám hiệu có 3 người, BCH Đảng ủy có 5 đồng chí.

8. Thành tích ấn tượng của Nhà trường – 6 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Với những thành tích rất đặc biệt trong suốt năm học, năm học 2020 - 2021 là năm thứ 6 liên tiếp Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đó là sản phẩm, kết quả của sự cố gắng của tập thể Hội đồng sư phạm, các em học sinh Nhà trường.

Muôn hoa khoe sắc trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Đình Liễn

Trên chặng đường 17 năm, trường trải qua nhiều khó khăn, thử thách, song nét chính vẫn hiện lên trên ngôi trường non trẻ bậc nhất cấp THPT tỉnh Hà Tĩnh đó là sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện. Chất lượng, uy tín của Nhà trường ngày càng được khẳng định, kết quả xứng danh với sự cố gắng không biết mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sự phối hợp, quan tâm của cấp ủy Đang chính quyền các cấp, hội phụ huynh Nhà trường.

Năm 2021 đã khép lại, năm 2022 đang dần mở ra, Xuân Nhâm Dần đang dần chạm ngõ trên mọi miền Tổ quốc - đất trời chùng chình thay áo mới. Một mùa xuân mới – Nhâm Dần với mong ước mở ra một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.  Bên thềm xuân mới, với tinh thần và khí thế mới, chúng ta cùng chúc nhau một năm mới an khang, hạnh phúc và thành công; mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Trường phát triển.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.028
Hôm qua : 84
Tháng 05 : 7.097
Năm 2022 : 43.231