A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hội Kiều học Việt Nam phối hợp tổ chức thành công Cuộc thi Viết về tác giả, tác phẩm văn học năm 2020

     Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2019 – 2020, được sự giúp đỡ của Hội Kiều học Việt Nam, Hội Kiều học Hà Tĩnh, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Hội thảo văn học với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong trường phổ thông” năm 2020.

Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng - Hiểu trưởng, phát biểu tại Lễ tổng kết Cuộc thi

     Cuộc thi bình về các tác phẩm văn học này được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động đọc, là sân chơi giúp những người đam mê văn học khám phá và bộc lộ những cảm nhận sâu sắc, mới mẻ. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn bộ quá trình tham dự cuộc thi của thí sinh cũng như công tác thảo luận của Ban giám khảo, BTC  đều được triển khai thông qua hình thức trực tuyến. Thế nhưng, ngay từ khi vừa mới phát động, cuộc thi đã trở thành một sự kiện được chú ý trong đời sống văn học, được đông đảo các thầy cô giáo trong toàn trường nhiệt tình hưởng ứng, đặc biệt có những đồng chí có đến 3 tác phẩm dự thi.Có nhiều tác  phẩm được bạn đọc và BTC đánh giá có chất lượng tốt, khám phá rất đa dạng, phong phú, thể hiện những cái nhìn đa chiều, sắc sảo về các tác phẩm văn học.

    Chiều ngày 15/6/2020, nhà văn, nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân - đại diện Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi.

Nhà văn, NGƯT Lê Đức Hân phát biểu tổng kết Cuộc thi

    Phát biểu tại lễ tổng kết, nhà văn, nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân đã đề cao sự chủ động, linh hoạt và sáng tạo của BGH nhà trường vì đã có chủ trương phát động cuộc thi, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu trước mắt mà còn có ý nghĩa lâu dài, thiết thực. Đồng thời, nhà văn, nhà giáo Lê Đức Hân cũng rất xúc động và đánh giá cao chất lượng các bài viết cũng như sự nhiệt tình, hứng thú của các tác giả có bài dự thi.

BTC trao tặng Bằng khen của Hội Kiều học Việt Nam cho tập thể trường THPT Nguyễn Đình Liễn và cá nhân Hiệu trưởng Nhà trường vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Kiều học Việt Nam

Ban tổ chức trao thưởng cho các tác giả, tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích

     Có thể nói, cuộc thi đã khơi dậy đam mê tình yêu văn học với rất nhiều thầy cô như cảm nhận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Tổ trưởng tổ Ngữ văn nhà trường. Điều đặc biệt, cuộc thi không chỉ dừng lại ở văn hóa đọc, thói quen bình luận, cảm nhận về các tác phẩm văn học mà còn hướng đến những giá trị Chân, Thiện, Mỹ của mỗi chúng ta khi tiếp cận với những trang viết có giá trị đích thực.

Tin bài: Thúy Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 134
Tháng 10 : 4.193
Năm 2020 : 91.394