Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Diễn đàn công bố, thảo luận, lấy ý kiến thanh niên vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thực hiện kế hoạch số 08/KH-HU của Huyện ủy Cẩm Xuyên về tổ chức công bố, thảo luận, lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong thời gian từ 01/11 – 07/11/2020, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã triển khai sâu rộng tới đội ngũ giáo viên, nhân viên và thanh niên học sinh Nhà trường.

Quang cảnh diễn đàn thanh niên

Sáng 7/11/2020, Đoàn thanh niên chủ trì tổ chức diễn đàn công bố, thảo luận, lấy ý kiến thanh niên vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thành phần tham gia là UVBCH Đoàn trường, cán bộ Đoàn chủ chốt cấp Chi đoàn học sinh. Đồng chí Hoàng Quốc Quyết, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Khai mạc diễn đàn, đồng chí Ngô Văn Vinh – Bí thư Đoàn trường cho biết, nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thông qua một số thông tin quan trọng về kết quả Đại hội các cấp ở tỉnh Hà Tĩnh, xác định vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới.

Đồng chí Ngô Văn Vinh – Bí thư Đoàn trường khai mạc diễn đàn

Trước khi tổ chức diễn đàn, Đoàn trường đã tiến hành cung cấp các thông tin liên quan đến đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt 4 văn bản dự thảo cần xem xét, góp ý gồm: Dự thảo báo cáo chính trị của ban chấp hành trung ương đảng khóa xii tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025; Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng và thi hành điều lệ đảng nhiệm kỳ đại hội XII; Dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030.

Đối với thanh niên học sinh, Đảng ủy Nhà trường chỉ đạo Đoàn trường định hướng vào 1 số vấn đề trọng tâm, gắn liền với học sinh như vấn đề đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao, ứng dụng và phát triển mạnh khoa học và công nghệ; xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người việt nam; quản lý phát triển xã hội bền vững, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội; quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc việt nam xã hội chủ nghĩa; triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân.

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến của học sinh được đưa ra, đặc biệt xoay quanh vấn đề biến đổi khí hâu toàn cầu, bảo vệ môi trường vì tương lai xanh, phát triển bền vững đất nước.

Học sinh Đoàn Nguyễn Phương Anh – Chi đoàn 11A3, chia sẻ, trao đổi các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, xác định vai trò của các cấp bộ Ngành, đặc biệt trách nhiệm tuổi trẻ.

Học sinh Đoàn Nguyễn Phương Anh phát biểu ý kiến

Vấn đề giáo dục được trao đổi trên góc nhìn của thanh niên gắn với sự phát triển của cách mạng công nghiệp lần thứ IV, đa dạng hóa hình thức đào tạo, gắn với đào tạo trực tuyến, triển khai sâu rộng trên ứng dụng các phần mềm thông minh.

Học sinh Nguyễn Anh Tuấn – Chi đoàn 12A5, trao đổi vấn đề liên quan đến ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục, góc nhìn tương lai giáo dục Việt Nam hướng tới 2030, mở ra cơ hội phát triển cho “nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao” được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thực hiện trách nhiệm của những người trẻ đối với đất nước.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Hoàng Quốc Quyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  đánh giá cao những ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của các cán bộ Đoàn các chi đoàn. Đặc biệt xác định vị trí rường cột của Thanh niên trong tương lai phát triển của đất nước, cần tích cực học tập, rèn luyện để phát triển nguồn nhân lực và văn hóa con người Việt Nam. Đồng thời, tiếp tục đề nghị nghiên cứu, lĩnh hội và có ý kiến trao đổi với mục đích góp ý nhằm hoàn thiện các văn kiện, cùng với Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Thầy Hoàng Quốc Quyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Hi vọng rằng, sau diễn đàn các thông tin dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được đến gần với thanh niên nói riêng và học sinh nói chung, Đoàn trường sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trẻ và cán bộ chủ chốt cấp Chi đoàn. Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài để cố gắng lập nhiều thành tích cao chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra vào đầu năm 2021 sắp tới.

Tin bài: Đoàn thanh niên

Năm 2020 : 97.327