A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Điểm tin an toàn giao thông - Cách làm hay nhằm giảm thiểu vi phạm và tai nạn giao thông học đường

     Thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Bộ, UBND Tỉnh Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc chấn chỉnh công tác An toàn giao thông học đường, đặc biệt sau những vi phạm nghiêm trọng và hậu quả nặng nề do tai nạn giao thông gây ra. Trong thời gian qua, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tăng cường các biện pháp nhằm giảm thiểu vi phạm và phòng, tránh tai nạn giao thông.

     Xác định vai trò quan trọng của Nhà trường trong công tác giáo dục, ngay từ đầu năm học Nhà trường đã triển khai công tác phổ biến giáo dục Pháp luật, tập huấn an toàn giao thông. Tuy nhiên, đứng trước những hiểm họa và thực trạng gần đây, Nhà trường tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, học sinh. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, Hội phụ huynh nhằm chấn chỉnh vấn đề này.

Giáo viên tiếp tục phổ biên các Quy định về ATGT

     Tiếp tục công tác xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, tập trung cảnh báo những lỗi, hành vi vi phạm nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2 hàng 3, chở quá số người quy định,... Tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự ATGT.

Hướng dẫn, tổ chức ký cam kết

      Đưa nội dung chấp hành pháp luật về trật tự ATGT vào nội quy nhà trường và coi đó là nội dung quan trọng trong xếp loại hạnh kiểm học sinh; căn cứ thông tin, hình ảnh vi phạm do các cơ quan chức năng cung cấp, có biện pháp xử lý nghiêm những học sinh vi phạm. 

Học sinh chấp hành nghiêm túc quy định vào cổng xuống xe, đội mũ bảo hiểm (Ảnh cắt từ Clip)

     Phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền và tổ chức cho 100% cha mẹ học sinh ký cam kết thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, không chở quá số người theo quy định; không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, cam kết tuyệt đối không giao xe mô tô cho con sử dụng...

Điểm tin An toàn giao thông

     Điều đặc biệt trong công tác phổ biến pháp luật An toàn giao thông, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã xây dựng Điểm tin An toàn giao thông - đây là mô hình hay, sáng tạo, có sức lan tỏa và góp phần giúp học sinh, phụ huynh và toàn cộng đồng nhìn nhận nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định.

     Hi vọng rằng, trong thời gian tới công tác An toàn giao thông tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn nói riêng và các trường học trên cả nước nói chung, công tác an toàn giao thông trên bình diện toàn quốc sẽ được đảm bảo, xây dựng môi trường lành mạnh, góp phần mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Tin bài: HQ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 116
Tháng 12 : 512
Năm 2020 : 97.325