Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Phổ biến, giáo dục Pháp luật hiệu quả thông qua những mô hình, sân chơi tích cực

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường.

Chương trình được triển khai ngay từ đầu tháng 11 với hình thức phổ biến trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, các văn bản Luật mới được ban hành như Luật giáo dục, Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo ... được phổ biến thông qua báo cáo chuyên đề. Đặc biệt, Nhà trường phân công nhóm GDCD ban hành các câu hỏi khảo sát, kiểm tra năng lực nhận thức vấn đề, kích thích hứng thú lôi cuốn.

Phổ biến giáo dục Pháp luật trong giáo viên

Tại các lớp, Nhà trường đã ban hành văn bản triển khai thông qua sưu tầm các video Clip phổ biến giáo dục pháp luật, các văn bản Luật. Học sinh được trải nghiệm trên những sân chơi tích cực, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng tìm hiểu pháp luật. Ngoài ra, Nhà trường tiếp tục phân công nhiệm vụ nhằm triển khai dạy học tài liệu An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động ngay trên lớp học.

Học sinh tích cực tham gia học tập Phổ biến giáo dục Pháp luật

Song song các hoạt động phổ biến, Nhà trường đã tiến hành khảo sát học sinh về sử dụng phương tiện giao thông, tình hình đội mũ bảo hiểm để thống kê nhằm định hướng sử dụng mũ bảo hiểm có chất lượng, đảm bảo quá trình tham gia giao thông an toàn.

Thống kê tình hình đội mũ bảo hiểm trong học sinh

Trong thời gian qua, CLB Tư vấn tâm lý tiếp tục có những hoạt động nhằm hướng dẫn học sinh có định hướng đúng đắn về chấp hành pháp luật, giáo dục thế giới quan sâu sắc, biến nhận thức thành những hành động đẹp, ý nghĩa.

Tin bài: Ban Truyền thông

Năm 2019 : 99.801