A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hiệu quả Dạy học truyền thống Nhà trường trên nền công nghệ hiện đại

     Dạy học về Truyền thống Nhà trường luôn được các trường học quan tâm ngay từ đầu năm học, là phương thức để giúp học sinh biết thêm lịch sử xây dựng và trưởng thành, cơ cấu tổ chức, đội ngũ, thành tích, dấu ấn qua thời gian lịch sử. Tuy nhiên, tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn phương pháp tổ chức dạy học này có sự đổi mới, sáng tạo trong thay đổi cách dạy lịch sử truyền thống trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin.

     Những giờ học lịch sử truyền thống 15 năm xây dựng phát triển Nhà trường được giáo viên môn Lịch sử tổ chức trên nhiều góc độ, có sự phối hợp, tương tác tích cực từ phía học sinh.

     Tại các phòng học, dưới cách chuyển tải sinh động, mô hình trực quan sẵn có được trang bị tại Phòng Truyền thống Nhà trường, học sinh được theo dõi, lắng nghe những lời giới thiệu tỷ mỹ, chi tiết về hành trình đi lên từ gian khó của các thế hệ, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Những gương mặt ưu tú, điển hình trong quá trình dạy và học chính là những gương sáng giúp thế hệ sau học tập, nối tiếp, phát huy. Đặc biệt, với điểm xuất phát thấp nhất trong hệ thống giáo dục THPT trên địa bàn Hà Tĩnh nhưng Nhà trường đã từng bước khẳng định, được nhân dân tin yêu, chính quyền, ban ngành các cấp ghi nhận. Những danh hiệu cao quý như Cờ thi đua Chính phủ năm 2017, Cờ thi đua Bộ GD&ĐT năm 2018, cờ thi đua UBND tỉnh năm 2016 và các hình thức khen thưởng với nhiều Bằng khen, Giấy khen đã đạt được, minh chứng cho những cố gắng, nổ lực vượt lên với “hành trình đi lên từ gian khó”.

Tinh thần tham gia tích cực học tập của học sinh

     Ngoài việc chuyển tải thông tin tại Phòng truyền thống, Ban đổi mới sáng tạo và nhóm Lịch sử đã tổ chức ứng dụng các phần mềm thông minh, thiết kế các trò chơi, phần thi hấp dẫn, lôi cuốn học sinh tham gia trên các lớp học, phòng chức năng của Nhà trường.

"Theo dòng lịch sử" truyền thống trên nền công nghệ hiện đại

    Với ứng dụng Kahoot, những tiện ích, tính năng ưu Việt sẵn có  giúp không khí giờ học trở nên sôi nổi, tính thi đua, cạnh tranh lành mạnh trong học sinh được phát huy. Học sinh được trang bị thêm kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, biết vận dụng những chiếc Smasphone quen thuộc để hỗ trợ việc học. Sau giờ học, học sinh cảm thấy đầy phấn khích, mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa, được khẳng định bản thân mình. Đặc biệt hơn, các em hiểu rõ, khắc sâu những hiểu biết cơ bản về ngôi trường THPT các em sẽ gắn bó trong chặng đường sắp tới.

     Thời gian tới, với năng lực đội ngũ, sự kỳ vọng của Nhà trường cùng những mong muốn chính đáng từ phía học sinh, những giờ học lịch sử, hoạt động sinh hoạt của trường tiếp tục được triển khai theo hướng mới, luôn xác định “Hôm nay các em tự hào về Nhà trường, ngày mai Nhà trường tự hào về các em”, xây dựng THPT Nguyễn Đình Liễn thành điểm sáng về một ngôi trường năng động, an toàn, thân thiện, hạnh phúc.

Bài ảnh: Hoàng Quyết và nhóm GV Lịch sử, trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Xem thêm: banaobongda


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 804
Hôm qua : 205
Tháng 09 : 13.241
Năm 2020 : 85.694