GẶP MẶT, GIAO LƯU ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VÙNG GIÁO - HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN

Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn Cẩm Xuyên và kế hoạch hoạt động của Đoàn trường trong năm học 2018 - 2019, chiều ngày 20/12/2018, Hội liên hiệp Thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm đầy ý nghĩa dành cho học sinh theo đạo Thiên Chúa hiện đang học tập tại trường.

Không khí trang nghiêm tại buổi lễ

Ngoài sự tham gia của các thầy giáo trong Cấp ủy, BGH Nhà trường, buổi tọa đàm còn vinh dự có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Thị Lê - Phó trưởng ban đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng đồng chí Lê Văn Luân - Phó bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên.

Đ/C: Nguyễn Thị Lê - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn - P. Trưởng ban đoàn kết tập hợp Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Để chuẩn bị cho buổi tọa đàm, Hội Liên Hiệp Thanh niên nhà trường đã tổ chức những hoạt động đầy ý nghĩa như cho các bạn học sinh trong lớp tự tay chuẩn bị các món quà “hand made” dành tặng riêng cho các bạn theo đạo Thiên Chúa trong trường hay tự quay các video clip trong không gian lớp học đầy vui nhộn để gửi lời chúc mừng đến các bạn. Những việc làm trên đã thể hiện được phần nào tình cảm chân thành mà các bạn học sinh muốn gửi đến những người bạn của mình nhân ngày Giáng sinh.

Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Qua việc tổ chức các trò chơi đầy vui nhộn, các câu hỏi và câu trả lời mang tính chia sẻ và giao lưu, buổi tọa đàm được tiến hành trong không khí rất thoải mái, sôi động nhưng không kém phần thân mật, gần gũi, đầy sự kết nối yêu thương giữa các thầy cô, các bạn học sinh vùng giáo và các bạn học sinh không theo đạo.

Một số hoạt động tích cực của học sinh

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Lê cho rằng đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự quan tâm sát sao của Cấp ủy, BGH dành cho các bạn học sinh vùng giáo. Vì vậy, các bạn học sinh cần phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để luôn xứng đáng là học sinh của trường.

Một số hoạt động tích cực của học sinh

Cũng trong buổi tọa đàm, Hội Liên hiệp Thanh niên cũng đã trao 8 phần quà cho các học sinh vùng giáo tiêu biểu, tích cực đóng góp cho các hoạt động và phong trào của Nhà trường như học sinh: Nguyễn Thị Vân Anh, Tôn Nữ Hà Trang, Nguyễn Thị Trâm, Đặng Hồng Đức… đặc biệt trong 8 học sinh trên có 2 học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh khối 12 vừa diễn ra vào đầu tháng 12: học sinh Nguyễn Tống Sang - Chi đoàn 12A8 đạt giải Nhì môn Tin học 12, Học sinh Nguyễn Thị Sáng - Chi đoàn 10A7, đạt giải Ba môn Địa lí 12. Các em chính là những tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường học tập và noi theo.

Không khí vui vẻ khi kết thúc buổi lễ

Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ và phấn khởi nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại. Đó chính là động lực cho các em học sinh vùng giáo tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho ngôi trường mang tên THPT Nguyễn Đình Liễn. Một lần nữa, chúc các em học sinh một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành và ngập tràn hạnh phúc. Merry Chrismast 2018!

Bài, ảnh: Nguyễn Mai – Phan Tuấn

Năm 2019 : 80.101