Tổ Ngữ văn - 10 năm nhìn lại

Tháng 4  năm 2004, trường THPT Bán công Nguyễn Đình Liễn được thành lập. Từ trong gian khổ và thiếu thốn, trường đã từng bước trưởng thành và đang từng ngày, từng giờ gặt hái được nhiều thành công. Tổ Ngữ Văn tự hào vì đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của ngôi trường mang tên người Bí thư Huyện ủy đầu tiên của mảnh đất Cẩm Xuyên anh hùng.    Tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Đình Liễn được thành lập vào tháng 9 năm 2005( tiền thân từ tổ Xã hội). Ban đầu tổ có 5 thành viên, do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương làm tổ trưởng, cô giáo Thúy Hạnh làm tổ phó. Trải qua nhiều thăng trầm, biến động đến nay tổ đã biên chế ổn định với 6 thành viên, trong đó có một trưởng và một tổ phó. Là một tổ chuyên môn còn khá non trẻ, lại vắng bóng những cây đa, cây đề, các thành viên trong tổ đều trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, kinh nghiệm chưa nhiều, thậm chí có những thời điểm phần lớn các thành viên trong tổ là giáo viên hợp đồng, đời sống gặp rất nhiều khó khăn nhưng tổ là nơi quy tụ những giáo viên tâm huyết, yêu nghề, luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt sự nghiệp cao cả: dạy chữ - dạy người.Bắt tay vào việc tất cả từ lòng yêu nghề với năng lực sẵn có, các thầy cô trong tổ đã không quản ngại khó khăn, phát huy truyền thống quý báu của tổ: đoàn kết, vượt khó, không ngừng học hỏi, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy...thế rồi, những hoa thơm, quả ngọt đã đến: đội tuyển học sinh giỏi do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thúy Hạnh...phụ trách lần lượt mang vinh quang về cho tổ, cho trường.Từ cái nôi của tổ Ngữ Văn, hằng năm có khá nhiều em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt, trường vẫn có học sinh đậu vào các trường Đại học danh tiếng khối C, D như: Học viện Cảnh sát, Báo chí, Luật...Phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm cũng được hưởng ứng tích cực. Hằng năm, SKKN của tổ luôn được xếp bậc 3, 4 của trường, 100 % thành viên trong tổ được xếp thi đua từ loại khá trở lên. Đặc biệt, năm học 2011-2012, tổ có một SKKN được xếp bậc 4 cấp Sở. Trong 2 năm học 2011 - 2012, 2012 - 2013 cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh đã vinh dự đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi trường như cô Nguyễn Thị Thu Hương, cô Đỗ Thị Ngọc Anh, cô Hoàng Thị Chính.Về hoạt động chuyên môn, tổ thường xuyên chú trọng đến việc ứng dụng CNTT, phương tiện hỗ trợ dạy học, trao đổi, góp ý giờ dạy để tạo nên những giờ học sinh động, lôi cuốn, hấp dẫn học sinh.Với đặc thù về môn học có nhiều tiết nên tổ có nhiều thầy cô giáo tham gia công tác chủ nhiệm và các hoạt động phong trào của nhà trường. Có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi như cô Thu Hương, cô Thúy Hạnh, luôn hoàn thành tốt công tác kiêm nhiệm như cô Hoàng Chính...Nhìn lại chặng đường gần 10 năm xây dựng và trưởng thành, dù thành tích còn khiêm tốn nhưng tổ Ngữ Văn tự hào vì những điều đã làm được. Ngoài sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, BGH Nhà trường đó còn là kết quả của sự phấn đấu không mệt mỏi, sự vươn mình trong gian khó của các thầy cô giáo, tinh thần đoàn kết giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau của các thành viên trong tổ.Vẫn biết cuộc sống còn nhiều khó khăn, chặng đường phía trước còn đầy thử thách, chông gai, nhưng với truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, tổ Ngữ Văn sẽ cùng nhau cố gắng hơn nữa, xứng đáng là một trong những cánh chim đầu đàn của trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Nguyễn Thị Thu Hương

06 - 3 - 1978

Cẩm Xuyên -Hà Tĩnh

Chức vụ :

Tổ trưởng chuyên môn

Năm vào Ngành:

Giáo viên giỏi trường

Số điện thoại :

huonghau69@yahoo.com.vn

Họ và tên :

Nguyễn Thúy Hạnh

10 - 2 - 1979