A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Những hoạt động sẽ chia, gắn kết yêu thương hưởng ứng tháng công nhân năm 2022

Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” đã thu hút sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội. Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh, Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức một số hoạt động trọng tâm và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn đã kêu gọi sự giúp đỡ từ đoàn viên đã và đang công tác tại trường, các tổ chức, cá nhân, đơn vị ngoài nhà trường để hỗ trợ cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Tú. Kết thúc đợt vận động, Công đoàn Nhà trường đã trao tặng sổ tiết kiệm cho hai bé Bảo An và Bảo Thương với trị giá 160 triệu đồng.

Ngoài ra, bằng tình thương yêu của những người mẹ, “Câu lạc bộ Người mẹ thứ hai” của Công đoàn trường tiếp tục đứng ra đỡ đầu hai bé trong học tập và cuộc sống. Câu lạc bộ cũng đã kêu gọi sự chung tay của tập thể Sư phạm nhà trường, tạo quỹ chăm sóc thường xuyên cho 2 bé, kết nối với giáo viên chủ nhiệm và gia đình nội ngoại của 2 bé để nắm bắt và động viên kịp thời trong quá trình học tập, trong cuộc sống hàng ngày của 2 bé. Những món quà tuy nhỏ nhưng niềm vui nằm ở vòng tay sẻ chia, đồng cảm, góp phần tạo động lực giúp các bé có thêm tình yêu thương và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường xúc động bày tỏ: “Với tất cả chúng tôi, đằng sau những khoảng trống chẳng lấp đầy sẽ là những mầm non cần được yêu thương và che chở. Chúng tôi tin rằng tình yêu sẽ là liều thuốc tốt nhất xoa dịu nỗi đau của con người. Điều đó thôi thúc chúng tôi hành động nhiều hơn nữa trong thời gian tới”.

Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Câu lạc bộ Người mẹ thứ hai trao sổ tiết kiệm 160 triệu đồng cho Bảo An và Bảo Thương

Với tinh thần “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, Công đoàn xem tháng 5 là đợt cao điểm, chủ động phối hợp chăm lo đời sống tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực. Làm tốt việc quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, những buồn vui trong cuộc sống.

BGH, BCH Công đoàn và các đoàn viên thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống

Công đoàn Trường làm tốt công tác phối hợp cùng với Ban giám hiệu nhà trường bảo đảm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên, tạo điều kiện làm việc, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần để giáo viên yên tâm công tác. Phối hợp với Bệnh viện đa khoa TTH (Hà Tĩnh) tổ chức chương trình tư vấn và khám sức khỏe và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid cho toàn bộ cán bộ, nhân viên nhà trường.

Khám sức khỏe và tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid 19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Hoạt động Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tháng công nhân năm 2022 đã có nhiều đổi mới, thiết thực, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan và chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh. Các hoạt động để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với tập thể sư phạm nhà trường mà còn có sức lan tỏa trong xã hội, góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội.

Tin bài: Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn


Tác giả: HOÀNG QUỐC QUYẾT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 161
Tháng 07 : 98
Năm 2022 : 49.878