A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Vận hành hiệu quả trường học thông minh 789.vn trong kiểm tra đánh giá học sinh

     Năm học 2019 - 2020, trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dạy - học trực tuyến trở thành công cụ hữu hiệu cho các Nhà trường. Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tích cực ứng dụng các phần mềm, tiện ích trong dạy học, kiểm tra đánh giá. Đặc biệt, sau khi được chọn làm cơ sở chuyển giao Trường học thông minh 789.vn trên địa bàn Hà Tĩnh (là 1 trong 5 trường THPT được chuyển giao), Ban giám hiệu Nhà trường đã kịp thời tiếp cận, triển khai rộng rãi trong 8 môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia.

     Với những tiện ích sẵn có của phần mềm, trong quá trình tiếp cận, Nhà trường đã phối hợp với đơn vị cung ứng, kỹ thuật xử lý những sai sót, tồn tại và hướng dẫn cho học sinh tham gia.

Lịch thi thử THPT Quốc gia trực tuyến trên 789.vn

     Ngày 2/4/2020, Nhà trường tổ chức kỳ thi thử trực tuyến THPT Quốc gia cho học sinh khối 12 toàn trường, với tỉ lệ dự thi đạt 99%. Học sinh dự thi 3 bài thi cơ bản: Toán; Tiếng anh; Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Kết quả thi được cập nhật đầy đủ các thông tin

     Ngay sau khi kết thúc mỗi môn thi, giáo viên bộ môn đã có kết quả của học sinh tham gia. Đến cuối ngày, Nhà trường đã tổng hợp được kết quả dự thi của học sinh toàn trường. Với tính năng ưu việt của website học sinh biết kết quả sau mỗi lần thi, tuy nhiên không biết đáp án đúng - sai ngay khi thi và giới hạn thời gian thi đúng với quy định của Bộ đã mang lại những điểm số khá khách quan cho thí sinh.

     Mặc dầu, trong quá trình thi còn có 1 số tồn tại như Lag mạng, cập nhật không kịp thời thông tin nên học sinh bị out ra khỏi bài thi. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của giáo viên Nhà trường và kỹ thuật viên đã cơ bản khắc phục hạn chế. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, sau khi nâng cấp hệ thống, trường học thông minh 789.vn sẽ mang lại những sự hữu ích cần thiết, thuận lợi, khách quan nhất cho các Nhà trường trong kiểm tra, đánh giá.

     Song hành cùng Trường học thông minh, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, gói đề thi đã được Nhà trường chuyển tải lên Google Form, cung cấp cho toàn thể học sinh trên cả nước dự thi. Sau 1 ngày đăng tải, học sinh đã dự thi khá đông, mang lại những kết quả khách quan, kịp thời, chính xác mang lại hứng thú, động lực cho các em chuẩn bị hành trang cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Link đề thi được chuyển lần 2 qua ứng dụng Google Form

     Học sinh cảm thấy vui vẻ, đồng thuận và đánh giá cao việc tổ chức của Nhà trường, trong đó có nhiều học sinh ở các tỉnh bạn. Em Nguyễn Văn Tới (học sinh THPT Như Thanh - Thanh Hóa) chia sẻ: "Đề thi bám sát chương trình học, chuyển tải qua thi trực tuyến tạo thuận lợi cho học sinh, đặc biệt tăng cường khả năng tự học, tạo cơ hội giao lưu giữa các vùng, miền".

     Đối với bộ môn Ngữ văn, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tích cực hướng dẫn học sinh rèn luyện các kỹ năng, thao tác cơ bản. Đặc biệt, trước tình hình Covid-19 hoành hành, Tổ Ngữ văn - Đoàn trường đã sáng tạo tổ chức Cuộc thi "Tuyên truyền viên phòng, chống địch Covid-19", lôi cuốn học sinh tham gia. Hi vọng rằng, sau cuộc thi ý thức học sinh sẽ tốt hơn, xuất bản những sản phẩm ý nghĩa chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

Tuyên truyền viên phòng, chống dịch Covid-19

     Hi vọng rằng, với sự quan tâm của Sở GD&ĐT, sự chuẩn bị chủ động của BGH Nhà trường,  lòng nhiệt tình trong dạy học của đội ngũ giáo viên, sự phối hợp nhịp nhàng của phụ huynh, học sinh sẽ tạo tiền đề cơ bản, mang lại hiệu quả thiết thực cho học sinh trong những chặng đường sắp tới.

Tin bài: Hoàng Quyết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 295
Tháng 10 : 8.620
Năm 2021 : 86.240