A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19

       Trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng - chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo.

      Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân. Đoàn viên, thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Để bên cạnh màu áo xanh của bộ đội, các chiến sĩ biên phòng thì màu áo xanh thanh niên sẽ là tấm gương quý trong lúc này để thúc đẩy ngăn ngừa dịch bệnh ở địa phương.

Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

       Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã và đang vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với chuỗi hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực nhằm tuyên truyền tới các em học sinh và người dân về vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cuộc chiến chống lại dịch Covid như: vẽ tranh, xây dựng video tuyên truyền phòng – chống dịch Covid – 19; đến tân nhà người dân phát miễn phí nước rửa tay diệt khuẩn và hướng dẫn người dân các bước rửa tay, vệ sinh, đeo khẩu trang; hướng dẫn khai báo y tế khi có triệu chứng ban đầu sốt, ho, khó thở ….

Đoàn viên, thanh niên xây dựng Clip tuyên truyền phòng chống dịch

        Mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh và sáng tạo các video với nội dung tăng cường kiến thức hiểu biết, cơ chế lây lan, phường pháp phòng tránh và tuyên truyền đến mọi người nêu cao ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. 24 chi đoàn đã hưởng ứng tích cực cuộc thi và lan toả mạnh mẽ trong tất cả đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Trong đó có nhiều video thể hiện được tính sáng tạo với các nội dung phong phú như: học tập trực tuyến trong mùa dịch, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang, hướng dẫn rửa tay bằng xà bông, nâng cao ý thức cách ly tại nhà đặc biệt như chi đoàn 10A2, 10A3, 11A5, 12A1, 12A4... Với mong muốn rằng thời gian tới các đoàn viên, thanh niên toàn trường tiếp tục tăng cường rèn luyện sức khỏe, ôn luyện bài, học tập trực tuyến, hạn chế đi lại đảm bảo sức khỏe.

Trao giải Cuộc thi Sáng tác Video tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

       Do tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, hầu hết các tổ chức đoàn không tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2020 mà bắt tay ngay vào những công trình, phần việc cụ thể. Khác với những tháng thanh niên từ trước đến nay, trong thời điểm dịch Covid -19 đang có diễn biến mới phức tạp hơn, hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Tháng thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn thực sự khác biệt với những hoạt động “lần đầu tiên”.

Tuyên truyền cho nhân dân chủ động phòng, chống dịch

       Sáng ngày 26/03/2020, các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn trường, Đội tình nguyện đã đến tận nhà người dân phát dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí; phát tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid; hướng dẫn người dân các bước rửa tay; vệ sinh, sát khuẩn thân thể, nơi trú ngụ; đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài; tuyệt đối không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; bỏ khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng; thường xuyên rửa tay; sử dụng các loại thực phẩm chín, tránh tiếp xúc gần với các loài động vật hoang dã; không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc gây hoang mang trong dư luận, …

Tặng dung dịch sát khuẩn, chủ động phòng chống dịch Covid-19

      Đây là những hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua đó, góp phần tạo tâm lý yên tâm, không hoang mang của người dân đối với sự lãnh đạo của chính quyền trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Tin bài: Thanh Hải – UVBCH Đoàn trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 100
Tháng 10 : 4.105
Năm 2020 : 91.306