A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức Hội thảo chuyên môn về biên soạn tài liệu ôn tập; đề thi tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020

      Nhằm triển khai các phương pháp tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá có hiệu quả trên cơ sở đánh giá năng lực của từng nhóm đối tượng học sinh, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án thi Tốt nghiệp THPT, ban hành đề thi tham khảo; sở GD&ĐT Hà Tĩnh gửi thông tin ngân hàng đề thi các trường THPT, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Hội thảo chuyên môn về biên soạn tài liệu ôn tập; đề thi tham khảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

      Trên cơ sở Ngân hàng đề thi tham khảo do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổng hợp và gửi các cơ sở giáo dục; đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT; ngân hàng đề của các tổ, nhóm chuyên môn đã xây dựng phục vụ thi Tốt nghiệp THPT. Ban giám hiệu Nhà trường đã hỉ đạo, triển khai theo các bước.

      Bước 1:

      Từ ngân hàng đề thi của Sở GD&ĐT gửi tham khảo, các nhóm chuyên môn tách thành ngân hàng đề và đáp án của các môn thi (Mỗi trường có 1 File Word đề và đáp án).

       Mỗi môn thành 1 Folder riêng (tổng hợp đề tất cả các trường)

     Bước 2:

      Nhóm chuyên môn và nhóm GV dạy lớp 12 tiến hành nghiên cứu, đánh giá và chọn lọc ra các đề đảm bảo về cấu trúc, chất lượng để giáo viên căn cứ làm tài liệu, học sinh có thể sử dụng (Chọn lọc ra mỗi môn ít nhất 10 đề).

 

Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi Hội thảo chuyên môn

      Bước 3: (Đối với 8 môn thi trắc nghiệm)

      Trên cơ sở ngân hàng đề đã có, các môn bóc tách thành tài liệu để giảng dạy và ôn tập cho học sinh gồm 2 nhóm đối tượng khá, giỏi và TB, yếu.

      Bước 4: Giới thiệu đề thi

      Các môn thi trắc nghiệm biên soạn mỗi môn tối thiểu 5 đề thi Tốt nghiệp THPT (môn Ngữ văn biên soạn 15 đề thi), bám sát cấu trúc đề tham khảo (số lượng câu hỏi, định dạng văn bản… giống với đề tham khảo của Bộ về thi Tốt nghiệp THPT).

     

     Các nhóm chuyên môn đã chuẩn bị và triển khai biên soạn tài liệu phù hợp đối tượng

     Dự kiến, ngày 08/6/2020 các bộ môn sẽ hoàn thành ngân hàng đề thi, tài liệu ôn tập và học sinh sẽ được cung cấp tham khảo, nghiên cứu, học tập.

      Đồng thời với việc xây dựng tài liệu ôn tập, ngân hàng đề thi thì Nhà trường còn định hướng dạy học theo từng nhóm đối tượng có năng lực cụ thể. Đặc biệt quan tâm đặc biệt đến đối tượng xét Đại học và những học sinh có năng lực yếu dự thi xét Tốt nghiệp.

       Hi vọng rằng, với những sự chỉ đạo sát sao, sự sáng tạo trong tổ chức các hoạt động chuyên môn, kỳ thi Tốt nghiệp năm 2020 sẽ mang lại những kết quả cao, phát huy những thành tích từ những năm học trước.

Tin bài: HQ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 116
Tháng 12 : 580
Năm 2020 : 97.393