A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn hưởng ứng tích cực cuộc thi "Khí tượng thủy văn trong em" do Tổng cục Khí tượng Thủy văn phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức

          Cuộc thi Khí tượng thủy văn trong em do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức từ tháng 12/2021 dành cho đối tượng học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

          Với mục đích triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng của học sinh về vai trò của khí tượng thủy văn trong đời sống hằng ngày và chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai vì sự phát triển bền vững Đất nước. 

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn triển khai cuộc thi

          Tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học khí tượng thủy văn và ứng dụng trong đời sống; phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo, suy nghĩ, cảm nhận của học sinh về kiến thức, kỹ năng, thông tin KTTV trong phòng ngừa và chủ động thích ứng với thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn và những cực đoan của biến đổi khí hậu, góp phần phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

          Đồng thời Cuộc thi được tổ chức và gắn kết theo định hướng ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và phát huy xu hướng báo chí công dân gần gũi với lớp trẻ mang tính tuyên truyền cao, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

          Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã triển khai cuộc thi cho học sinh lớp 10, 11 ngay từ cuối tháng 12/2021. Sau hơn 1 tháng triển khai với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô giáo dạy môn Địa lý và một số giáo viên bộ môn khác, Nhà trường đã có hơn 100 sản phẩm tham gia và đăng tải trên hệ thống. Sản phẩm là các video clip có nội dung tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng của học sinh về vai trò của thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong đời sống hằng ngày và chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai. Quan sát, cảm nhận và ý tưởng sáng tạo của học sinh về thời tiết, khí hậu và công tác khí tượng thủy văn góp phần phòng ngừa rủi ro do thiên tai, chủ động  thích ứng với Biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững Đất nước.

Một số đoạn slide, baner sản phẩm dự thi

Biện pháp phòng chống sét

Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh

          Nhiều sản phẩm để lại ấn tượng như "Các yếu tố khí tượng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất đời sống" (học sinh Nguyễn Thị Thùy Trang, cô giáo Nguyễn Thị Mai hướng dẫn); "Ca dao, tục ngữ về khí tượng thủy văn" (học sinh Nguyễn Thị Quỳnh Như - Nguyễn Thanh Nam 10A7, thầy giáo Nguyễn Xuân Thông hướng dẫn); "Biện pháp phòng chống sét" (Nhóm học sinh 11A8)...

          Hiện nay Ban tổ chức Cuộc thi đang rà soát, đánh giá và lựa chọn các sản phẩm vào vòng chung kết. Hi vọng rằng, những sản phẩm của Trường dự thi sẽ đạt được thành tích, kết quả ấn tượng. Là động lực để thầy và trò Nhà trường tiếp tục nổ lực, phấn đấu trong chặng đường tiếp theo.

Nhóm Địa lý - Ban truyền thông trường THPT Nguyễn Đình Liễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 161
Tháng 07 : 107
Năm 2022 : 49.887