A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Khảo sát và tổ chức tập huấn, dạy bơi cho học sinh, con cán bộ - giáo viên có nhu cầu

     Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống đuối nước cho học sinh, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên và nhóm GDTC tổ chức tập huấn, triển khai dạy bơi cho học sinh và con cán bộ, giáo viên có nhu cầu.

     Để tổ chức được khóa tập huấn và triển khai các hoạt động đồng bộ, hiệu quả, Nhà trường đã tiến hành khảo sát học sinh toàn trường thông qua hệ thống các câu hỏi liên quan trên ứng dụng Google Form (Khoảng 80% học sinh tham gia khảo sát). Qua số liệu, nhận thấy số lượng, tỉ lệ học sinh chưa biết bơi còn chiếm đến hơn 40%, số biết bơi thành thạo chỉ khoảng 25%.

Kết quả khảo sát các chỉ số liên quan đến bơi lội

     Học sinh có nhu cầu được học bơi, tham gia các khóa học ngắn hạn do Nhà trường hoặc các cơ sở đào tạo nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết, cơ bản.

Nguyện vọng học sinh tham gia các khóa đào tạo

     Trước thực trạng trên, Nhà trường tổ chức tập huấn các kỹ năng cơ bản về phòng, chống đuối nước và cách ứng phó, xử trí các tai nạn thường gặp. Học sinh cảm thấy thích thú, ý nghĩa về những gì đang diễn ra trong cách phòng, chống tai nạn đuối nước.

Tập huấn cho đội ngũ lớp trưởng, Bí thư chi đoàn

     Đồng thời, xuất phát từ nhu cầu của đội ngũ giáo viên và con của cán bộ, giáo viên, Công đoàn đã triển khai đăng ký, sau đó tổ chức dạy trực tiếp cho những người có nhu cầu.

     Trong thời gian từ 08/6/2020 được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban lãnh đạo Khách sạn Thiên Ý (Thị trấn Thiên Cầm), Nhà trường đã tổ chức dạy bơi cho học sinh, con cán bộ giáo viên.

Khai mạc, tổ chức các lớp tập huấn tại bể bơi Khách sạn Thiên Ý

     Qua các buổi học bơi, học sinh được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia dưới nước, đồng thời Nhà trường nhận được nhiều thông tin từ học sinh, phụ huynh ngoài trường cần tư vấn, hướng dẫn.

Học sinh, con cán bộ giáo viên thỏa thích sân chơi

     Hi vọng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của các đơn vị, sự chủ động tích cực của đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, các khóa đào tạo bơi cho học sinh sẽ đạt hiệu quả cao, là tiền đề, kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khóa về kỹ năng bơi lội, phòng, chống đuối nước của Nhà trường trong thời gian tới.

Tin bài: HQ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 295
Tháng 10 : 8.611
Năm 2021 : 86.231