THPT Nguyễn Đình Liễn: Học sinh đạt giải Nhì cuộc thi trực tuyến "Chung tay vì an toàn giao thông" tuần 5 trên VCNet

Cuộc thi trực tuyến "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng xã hội VCNET thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Tuần thứ 5 vừa mới kết thúc, học sinh Nguyễn Thị Thu - Chi đoàn 11A4 đã xuất sắc giảnh giải Nhì cuộc thi với 10/10 câu trả lời đúng và số dự đoán chính xác theo quy định của Ban tổ chức.

Học sinh tích cực thi trên mạng xã hội VCET

Cuộc thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet. Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 10 câu hỏi) tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng.

Sau khi Ban tổ chức ban hành kế hoạch và thể lệ, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã chỉ đạo sát sao, ban hành kế hoạch cụ thể yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh dự thi. Nhà trường giao cho Đoàn trường và giáo viên dạy giáo dục công dân, tin học phối hợp hỗ trợ cuộc thi.

Học sinh Nguyễn Thị Thu ( người ngồi chính giữa), tích cực tham gia cuộc thi cùng nhóm bạn

Để triển khai hiệu quả, Nhà trường bố trí tham gia cuộc thi trên các buổi hoạt động ngoại khóa, các buổi ở nhà. Sau các lần thi, Đoàn trường tiến hành tổng hợp báo cáo để có sự đánh giá, ghi nhận kịp thời. Đồng thời nhắc nhở, đôn đốc những tổ chức, cá nhân tham gia chưa tốt.

Kết thúc tuần 5, học sinh Nguyễn Thị Thu - Chi đoàn 12A4 đã xuất sắc đạt giải Nhì (là giải cao nhất cuộc thi từ trước đến nay của tỉnh Hà Tĩnh đạt được).

Học sinh Nguyễn Thị Thu - Chi đoàn 11A4

Sau khi biết được kết quả cuộc thi, học sinh Nguyễn Thi Thu chia sẻ: "Ngay buổi trưa nay, cô giáo chủ nhiệm thông báo kết quả. Em rất vui mừng vì kết quả đã đạt được, em sẽ tiếp tục cố gắng học tập các quy định, quy tắc về an toàn giao thông, tích cực tham gia các cuộc thi ở tuần tiếp theo. Em cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, Đoàn trường và cô giáo chủ nhiệm".

Theo đánh giá của thầy Hoàng Quốc Quyết - Phó Hiệu trưởng Nhà trường "Cuộc thi có sức ảnh hưởng sâu sắc trong Nhà trường, ghi nhận được nhiều thông tin tích cực từ phía phụ huynh học sinh và các lực lượng khác bên ngoài xã hội. Nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến và lan tỏa tinh thần chung tay vì xây dựng môi trường giao thông an toàn".

Được biết, ngoài cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông", Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đang rất tích cực tham gia cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên Website họcvalamtheobac.vn. Đến thời điểm hiện tại sau 3 tuần thi, tỉ lệ học sinh đăng ký dự thi đạt 100% và đã có gần 4000 lượt thi của học sinh, trường THPT Nguyễn Đình Liễn thuộc Top trường có tỉ lệ dự thi cao trong cả nước.

Ban truyền thông

Năm 2020 : 91.302