A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo dục truyền thống thông qua triển lãm 3D với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

      Sáng ngày 23/9/2020, tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) tổ chức triển  lãm 3D với chủ đề  “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam -  Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

 

Đại biểu tham gia chương trình

Văn nghệ chào mừng, ấn tượng, đặc sắc

      Đến tham dự buổi triển lãm có sự góp mặt của đồng chí Đậu Tùng Lâm – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng chính trị tư tưởng sở GD&ĐT Hà Tĩnh và đại diện của lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên và quý thầy cô giáo đại diện BGH các trường THPT, các thầy cô giáo dạy Lịch sử, địa lý các trường THPT trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Đồng chí Đậu Tùng Lâm - Phó Giám đốc sở Thông tin Truyền thông phát biểu khai mạc buổi lễ

       Thông qua buổi triển lãm, những hình ảnh sống động về biển đảo Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lí về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo trên đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý và quan tâm đặc biệt của các bạn đoàn viên Thanh niên  thông qua công nghệ thực tế ảo 3D. Đây là một hình thức tuyên truyền đầy tính sáng tạo và mới mẻ giúp các bạn học sinh không chỉ được xem mà còn được cảm nhận một cách chân thực nhất về các bằng chứng lịch sử và pháp lí về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Học sinh tích cự theo dõi và có những ý kiến  trao đổi về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Đại biểu tham dự triển lãm

Cũng trong buổi triển lãm này, các bạn học sinh còn được lắng nghe sự chia sẻ của Thượng tá Bùi Tuấn Dũng, với những lời tâm sự cởi mở và hết sức chân thành từ đồng chí đã kích thích và tạo hứng thú cho các bạn học sinh nêu lên những suy nghĩ, những trăn trở, thắc mắc của bản thân trong vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam. Hệ thống câu hỏi mà các bạn học sinh đưa ra rất thực tế, rất cụ thể, rất đa dạng về chủ đề và nội dung truyền tải. Thông qua sự lí giải và những bằng chứng đầy thuyết phục, một lần nữa các bạn học sinh yêu thêm biển đảo quê hương và khẳng định “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

Đoàn viên, thanh niên tích cự học tập thông qua diễn đàn

Với sự thành công của chương trình, trong thời gian tiếp theo Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các chương trình có ý nghĩa hơn nữa nhằm giáo dục học sinh về lòng yêu nước và tinh than tự hào dân tộc.

Tinh thần Tuổi trẻ phát huy cao độ thông qua chương trình ý nghĩa

Tin bài: Nguyễn Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 100
Tháng 10 : 4.103
Năm 2020 : 91.304