A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Chuỗi hoạt động tuyên truyền chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

     Hưởng ứng chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã triển khai các hoạt động với mục đích hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm và ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cửa Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 – 2026. 

     Xác định, đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được tổ chức trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp; toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Hiến pháp năm 2013 và các Luật về tổ chức bộ máy nhà nước.

     Trong thời gian qua, Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động tuyê truyền, cung cấp các thông tin hữu ích, cần thiết để mỗi cử tri, cá nhân nhận thức đúng và thực hiện hiệu quả quyền lợi, nghĩa vụ của công dân.

     Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid đang diễn biến phức tạp, gần 900 học sinh Nhà trường đã được tham gia thi trực tuyến tìm hiểu về Bầu cử Quốc hội khóa và bầu cử HĐND các cấp.

Kết quả học sinh thi trực tuyến tìm hiểu về Bầu cử Quốc hội khóa và bầu cử HĐND các cấp

     Trước đó, trong các hoạt động Nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh các quy định về bầu cử, đặc biệt là học sinh đủ tuổi khối 12 - những cử tri lần đầu tiên đi bầu cử. Tổ chức sắp xếp, đồng diễn chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Hưởng ứng chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa và bầu cử HĐND các cấp (Ảnh chụp tháng 3 năm 2021)

     Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp lần này là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị trong năm 2021; là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu được những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội - Cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất; các đại biểu đại diện cho nhân dân địa phương tại Hội đồng nhân dân các cấp - Cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vì thế các cấp, các ngành, đặc biệt trong cơ quan trường học luôn quan tâm.

Cảnh quan trường THPT Nguyễn Đình Liễn khoe sắc chào mừng ngày hội lớn của đất nước

     Hi vọng, với sự chuẩn bị của chính quyền các cấp, tinh thần, trách nhiệm cao của toàn thể cử tri và của nhân dân, cuộc bầu cử Bầu cử Quốc hội khóa và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 295
Tháng 10 : 8.605
Năm 2021 : 86.225