A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh và hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020)

        Trong cuộc sống, không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại. Và tình yêu là gì? Tình yêu là khi nó có đôi tay để giúp đỡ người khác. Nó có đôi chân đi đến với những người nghèo khó. Nó có đôi mắt để nhìn thấy sự đau khổ và nhu cầu, nó có đôi tai để nghe những tiếng thở dài và nỗi buồn của nhân gian. 

       Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh.

       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019, chào mừng thành công của Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020); góp phần giáo dục kỹ năng, xây dựng tập thể tiên tiến cấp Chi đoàn; với mong muốn “Giáo dục đạo đức, kỷ năng sống cho học sinh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật hiêu quả”, để những cử chỉ hành động đẹp, sự sẻ chia, sự quan tâm, giúp đỡ … trở thành một việc thường ngày. Ngày 30/9/2019, trường THPT Nguyễn Đình Liễn chính thức phát động phong trào “Mỗi ngày 1 việc tốt” và xây dựng mô hình “Chi đoàn 5 tiêu chí” năm học 2019 – 2020 cho toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Văn nghệ chào mừng Lễ phát động

       Tiếp nối sức lan tỏa của phong trào trong những năm qua, năm học 2019 - 2020, Đoàn trường xác định phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đầu năm, Đoàn trường đã cho các chi đoàn đăng ký các phần việc sẽ thực hiện và cho tiến hành thực hiện sau khi đã phê duyệt, trong đó có nhiều phần việc rất ý nghĩa như: thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng; tham gia vệ sinh môi trường; tham gia lao động xây dựng nông thôn mới; cùng bạn tới trường…

Toàn cảnh Lễ phát động

        Trước đó, hưởng ứng phong trào “Mỗi ngày một việc tốt”, thời gian qua, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sức lan toả rộng rãi như 100% Chi đoàn tham gia cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam”, Đoàn viên thanh niên 11A2 trường THPT Nguyễn Đình Liễn nói không với rác thải nhựa hay Mỗi đoàn viên, thanh niên Chi đoàn 11A7 là 1 Camera giám sát giao thông....

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam

Hoạt động Mỗi ngày 1 việc tốt Chi đoàn 11A2

Hoạt động Mỗi ngày 1 việc tốt Chi đoàn 11A7

        Từ hoạt động này, ĐVTN đã phát huy hiệu quả vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

        Cùng với phong trào “Mỗi ngày một việc tốt”, đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn cũng đã xây dựng mô hình “Chi đoàn 5 tiêu chí”, gồm Chi đoàn: Đoàn kết, sáng tạo, hiếu học, kết nối, tình nguyện. Với mục đích nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về xây dựng tập thể, chi đoàn; tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của các tập thể trong Nhà trường. Xây dựng tập thể đạt danh hiệu mô hình. “Chi đoàn 5 tiêu chí” là cơ sở để Nhà trường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức cấp Chi đoàn trong hệ thống chính trị và xã hội; thu hút, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên, phát huy cao nhất tính tiền phong, gương mẫu; phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ tập thể lớp trong hướng dẫn, chỉ đạo triển khai các hoạt động cấp chi đoàn, lựa chọn các cá nhân điển hình, tiên tiến vinh danh cho người đứng đầu trong các tập thể chi đoàn.

Ký cam kết tham gia xây dựng hình mẫu Chi đoàn 5 tiêu chí

        Lòng tốt là thứ vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Đừng mặc định lòng tốt phải là một điều gì đó to tát, lớn lao, một hành vi dù rất nhỏ bé đi chăng nữa, đôi khi, nó có thể làm sáng một ngày của ai đó. Cái cốt lõi của lòng tốt nằm ở tại tâm, nếu trước khi bạn cho đi lòng tốt của mình mà lại băn khoăn sẽ nhận được gì, thì đó là sự định giá, là một cuộc mua bán, trao đổi, chứ không hẳn là lòng tốt. Bởi suy cho cùng, giá trị và ý nghĩa của lòng tốt cho đi đã chính là nhận lại.

        Với ý tưởng, xây dựng tập thể đoàn viên, thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn vững mạnh, luôn biết yêu thương, biết phấn đấu, cố gắng, biết cho và nhận, biết trân trọng những gì mình đang có và quan tâm hơn những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình, phát huy tốt vai trò, sức trẻ của đoàn viên thanh niên, hi vọng rằng năm học 2019 – 2020 sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

Hoàng Thị Thanh Hải – BCH đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 147
Tháng 10 : 3.818
Năm 2020 : 91.019