A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi trường vùng biển ngang Hà Tĩnh có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

     (Baohatinh.vn) - 20 học sinh có điểm từ 27 trở lên trong mùa thi đại học năm nay, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tiếp tục khẳng định sự trưởng thành vượt bậc về chất lượng giáo dục ở ngôi trường vùng khó khăn.

     Tự hào với lớp học có điểm bình quân xét đại học 26,44

     Với tổng số điểm trung bình xét đại học 26,44, trong đó có 9 em đạt từ 27 trở lên, lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã mang về niềm tự hào cho ngôi trường khó khăn ở vùng biển.

Ngôi trường vùng biển ngang Hà Tĩnh có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

Niềm vui của những gương mặt 12A1 sau thành công của kỳ thi.

     Trong số những học sinh đạt điểm cao, có nhiều gương mặt điển hình của sự nỗ lực vượt khó. Đó là các em: Trần Viết Toàn ở xã Cẩm Hòa với điểm số 27,8 (trong đó Toán 8,8; Lý 9, Hóa 9,5 cộng 0,5 điểm vùng); Nguyễn Văn Thành ở thị Trấn Thiên Cầm có tổng điểm 27,75 (Toán 9, Lý 9,5, Hóa 9 và điểm vùng); Chu Thị Hà Trang ở Cẩm Dương có tổng điểm 28,35 gồm (Toán 9,6, lý 9,25, hóa 9 và điểm vùng).

     Cô Hà Thị Tường - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: “Gắn bó với lớp trong suốt 3 năm học, tôi biết rằng, thành quả ngày hôm nay với các em không chỉ là sự nỗ lực chinh phục kiến thức mà trong đó còn có cả những giọt nước mắt, sự đấu tranh về tâm lý trước những tác động của cuộc sống. Tôi rất vui và tự hào trước kết quả xuất sắc mà 24 gương mặt thân yêu đã đạt được. Các em đã không phụ lòng mong mỏi của nhà trường và gia đình”.

Ngôi trường vùng biển ngang Hà Tĩnh có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

Những kỳ vọng, lời động viên của cô chủ nhiệm đã góp phần nâng bước các em 12 A1 trên con đường hướng tới tương lai

     Trong điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, nhiều em đạt điểm số cao đã từ bỏ những sở thích của mình để chọn học các trường khối quân sự.

     Em Trần Viết Toàn cho biết: “Bố mẹ phải làm thuê để kiến tiền nuôi 3 anh em ăn học nên hết sức vất vả, vì thế nguyện vọng của em là được vào Học viện Hải quân để không phải đóng học phí, bố mẹ đỡ phải chu cấp cho em”.

Ngôi trường vùng biển ngang Hà Tĩnh có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

Với điểm số 27,8, Trần Viết Toàn hy vọng mình sẽ trở thành tân sinh viên Học viện Hải quân

     24 gương mặt lớp 12A1 đến từ các xã vùng biển Cẩm Xuyên phần nhiều có bố mẹ sản xuất nông nghiệp hoặc làm lao động tự do nên cuộc sống còn khó khăn. Trong số đó, có 5 em là hộ nghèo và cận nghèo, 3 em mồ côi và 3 em sống với ông bà. Vì thế, trong quá trình học tập, hầu hết các em đều chưa có một buổi học thêm nào ở ngoài trường. Tất cả những kiến thức mà các em có được là sự tích lũy, góp nhặt từ những bài giảng, từ những bộ đề và sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong trường.

     Từng bước vươn lên xây dựng thương hiệu

     Tiền thân là trường bán công, THPT Nguyễn Đình Liễn (nơi tập trung học sinh các xã vùng biển huyện Cẩm Xuyên) luôn là một trong những trường có điểm đầu vào thấp nhất trên địa bàn Hà Tĩnh.

Ngôi trường vùng biển ngang Hà Tĩnh có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đang từng bước xây dựng thương hiệu chất lượng giáo dục qua mỗi mùa thi

     Phần lớn học sinh của trường là con em nông dân, trong đó nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Để chia sẻ với các em, thắp sáng ngọn lửa hiếu học trên vùng đất khó, các thầy cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các em trong những lúc khó khăn, là nơi để phụ huynh chia sẻ những băn khoăn, lo lắng trong bước đường tương lai của con em mình.

     Từ sự chia sẻ của thầy cô, mỗi một học sinh nơi đây đều quyết tâm thực hiện mục tiêu mở cánh cửa tương lai bằng con đường kiến thức. Đó cũng là cách để giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cải thiện đầu vào, nâng cao chất lượng đầu ra.

Ngôi trường vùng biển ngang Hà Tĩnh có 20 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đang cùng nhau quyết tâm vươn tới tương lai bằng con đường học tập

     Thầy Hoàng Quốc Quyết - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết: “Năm nay, trường có 20 em đạt điểm từ 27 trở lên. Điểm 9 trở lên ở các bộ môn có 191 con điểm, trong đó có 5 điểm 10; điểm trung bình xét tốt nghiệp các môn 6,83 điểm.

     Trừ tiếng Anh, tất cả điểm bình quân các môn đều cao hơn điểm trung bình cả nước. Cụ thể: Vật lý 7,67, cao hơn cả nước 0,95 điểm; Hóa học 7,67, cao hơn cả nước 0,96 điểm; Văn 7,45, cao hơn cả nước 0,83 điểm…”.

     Mùa thi THPT năm nay, với kết quả cao nhất từ trước tới nay, thầy trò ngôi trường vùng biển đang đón mùa vui. Đó là động lực để giáo viên, học sinh ở ngôi trường vùng khó khăn tiếp bước vào một năm học mới với niềm tin và hy vọng.

Anh Thư (Báo Hà Tĩnh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 408
Tháng 06 : 5.949
Năm 2021 : 33.040