LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH 12

Công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ chính trị thường xuyên và quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và bảo đảm tính kế thừa, phát triển của Đảng. Nhận thức rõ điều này, trong những năm qua, Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Đình Liễn luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên trong học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, chiều nay, ngày 5/8/2020, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 6 quần chúng là học sinh khối 12năm học (2019 – 2020).

Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt Đảng ủy Đảng bộ trường, đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Đảng ủy Nhà trường đọc Quyết định kết nạp đảng viên của cấp uỷ có thẩm quyền và trao Quyết định kết nạp Đảng cho các học sinh: Nguyễn Văn Long Vũ, Nguyễn Thị Anh Trâm, Phan Thị Minh Hiền ( Lớp 12A1), Nguyễn Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Diệu Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Lớp 12A4).

Các học sinh được kết nạp lần này là những đoàn viên ưu tú được Đoàn Thanh niên nhà trường giới thiệu. Các em đều có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, luôn năng nổ nhiệt tình đi đầu trong các phong trào, hoạt động của trường, xã hội.

Trong không khí trịnh trọng, dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhạc Quốc ca, Quốc tế ca vang lên trang nghiêm và hùng tráng. Các đảng viên trẻ đọc lời tuyên thệ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, xin thề tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng... một cáchdõng dạc và đầy tự hào.

Bày tỏ cảm xúc khi được đúng vào hàng ngũ của Đảng, em Phan Thị Minh Hiền chia sẻ: “Được kết nạp vào Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là niềm vinh dựtự hào của bản thân em và cũng là niềm vui của gia đình. Được trở thành đảng viên, em hứa sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, của gia đình, xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản”.Cùng dòng  xúc cảm, emNguyễn Thị Thùy Dung cũng bồi hồi tâm sự: Được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn rất trẻ. Đó là niềm vinh dự cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời em. Vào Đảng, em thấy mình trưởng thành hơn nhưng trách nhiệm cũng lớn hơn. Em luôn tự nhủ phải không ngừng nỗ lực để xứng đáng là đảng viên trẻ”.

Như lời đồng chíNguyễn Nam Thắng,những năm gần đây, số lượng Đảng viên là học sinh nhà trường được kết nạp ngày càng tăng cả về “chất”và “lượng”. Hầu hết những Đảng viên được kết nạp khi còn ngồi trên nghế nhà trường đều phát huy được tính tiên phong gương mẫu, thể hiện nhiệt huyết, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ.Thực tế cho thấy, sau khi kết nạp, các đảng viên mới đều phát huy tốt hơn vai trò trong học tập, rèn luyện, tích cực rèn luyện bản lĩnh, rút ra nhiều kinh nghiệm hay để có thể tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng xã hội. Trong sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường luôn có sựủng hộ, đồng hành của các em.

Chú trọng tuyên truyền cho các học sinh trong nhà trường về chủ trương kết nạp Đảng viên trẻ và tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên học sinh được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, tạo tiền đề xây dựng nguồn nhân lực trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực tốt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngay khi học sinh đang học lớp 11, Đảng bộ nhà trường đã có kế hoạch từng bước giáo dục, rèn luyện học sinh có kết quả học tập xuất sắc đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp đảng.

Tháng tám lại về với nhiều niềm tin và hứa hẹn. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến rất gần, tin rằng với sức trẻ, trí tuệ và khả năng sẵn có, các em sẽ là những “hạt giống đỏ” mang về một mùa vàng bội thu cho tập thể sư phạm nhà trường. Đó cũng chính là bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu trong mùa thu lịch sử.

Tin bài: Hồng Thắm - Nguyễn Tứ

Năm 2020 : 85.694