A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Đình Liễn: Cuộc thi Hùng biện tiếng anh năm 2020

“A different language is a different vision of life.” - Một ngôn ngữ mới là một thế giới mới. Học một ngoại ngữ mới đồng nghĩa với việc học thêm về một nền văn hóa mới. Nếu chúng ta là người ưa thích khám phá thế giới xung quanh, việc học Tiếng Anh sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều điều mới mẻ về nền văn hóa của các nước như Anh, Mỹ, Australia,… Đây đều là những quốc gia đã phát triển với bề dày lịch sử lớn cộng thêm nền văn hóa đa màu sắc, làm cho Tiếng Anh càng trở nên phong phú và thú vị.

Thực hiện kế hoạch số 792/SGDĐT-GDTH của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh ngày 18/5/2020 về việc tham gia Cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc gia 2020 do trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức, trường THPT Nguyễn Đình Liễn xây dựng kế hoạch tham gia “Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh quốc gia 2020” với chủ đề “Our community”. Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các học sinh THPT trường THPT Nguyễn Đình Liễn có cơ hội thể hiện khả năng ngoại ngữ, năng lực tư duy sáng tạo, và tình yêu đối với ngôn ngữ; tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực tiếng Anh và kỹ năng hội nhập; động viên, khích lệ phong trào học tiếng Anh, góp phần xây dựng “Cộng đồng học tập ngoại ngữ - Tiếng Anh”.

National English Speaking Contest (NESC)" - Cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc gia – thu hút sự quan tâm của các em học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Hưởng ứng tinh thần của cuộc thi, vượt qua 15 đội chơi của vòng sơ loại cấp trường, trường THPT Nguyễn Đình Liễn tham gia vòng 2 với sự góp mặt của hai đội thi: Đội thi Kindle đến từ các bạn học sinh khối 11 và đội thi Pink Balloons đến từ các bạn học sinh khối 10.

Ảnh cắt từ Clip đội Đội thi Kindle

Với chủ đề “One good deed everyday” - Mỗi ngày một việc tốt. Thông điệp mà các bạn đội Kindle muốn gửi gắm “Lòng tốt là thứ vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Đừng mặc định lòng tốt phải là một điều gì đó to tát, lớn lao, một hành vi dù rất nhỏ bé đi chăng nữa, đôi khi, nó có thể làm sáng một ngày của ai đó. Cái cốt lõi của lòng tốt nằm ở tại tâm, nếu trước khi bạn cho đi lòng tốt của mình mà lại băn khoăn sẽ nhận được gì, thì đó là sự định giá, là một cuộc mua bán, trao đổi, chứ không hẳn là lòng tốt. Bởi suy cho cùng, giá trị và ý nghĩa của lòng tốt cho đi đã chính là nhận lại”.  (Link video: https://bit.ly/2O2456g).

Ảnh cắt từ Clip đội Pink Balloons

Chủ đề LGBT – Đồng tính -  cũng được tất cả các thành viên đội Pink Balloons dàn dựng lại và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Đồng tính trong giới trẻ không còn là chủ đề xa lạ, nhưng qua cách thể hiện và hùng biện của các thành viên đội Pink Baloons, mong muốn rằng tất cả mọi người trong xã hội, đặc biệt là các bạn học sinh hiểu hơn về đồng tính và thái độ kỳ thị với những người đồng tính, bởi  “No matter who you are, you are deserved to be equally treated” – Cho dù bạn là ai, bạn xứng đáng được đối xử công bằng. (Link video: https://bit.ly/3e9cIGL)

Bước vào phần thi thứ nhất, các đội thi sẽ giới thiệu về bản thân, về ngôi trường mình đang học tập, và mơ ước của bản thân. Phần thứ hai, các đội thi hùng biện theo chủ đề của cuộc thi năm nay “Our community”. Mỗi đội thi đều đưa ra những quan điểm, những góc nhìn khác nhau về chủ đề cuộc thi với cách lập luận thuyết phục, chặt chẽ và khả năng ngôn ngữ thuần thục.

Chất lượng - chuyên nghiệp - hấp dẫn, đó chính là dấu ấn đặc biệt của của cuộc thi để lại trong lòng những người tham gia. Thành công của cuộc thi ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban giám hiệu; những nỗ lực của các thầy cô giáo tổ tiếng Anh; và sự tích cực, sáng tạo của các em học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Sau những khoảnh khắc lo lắng, hồi hộp của cô và trò trong suốt một thời gian dài là sự trưởng thành cả về tri thức, cách tư duy và nhìn nhận cuộc sống.

Bài viết: Nhóm Tiếng anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 408
Tháng 06 : 5.932
Năm 2021 : 33.023