A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN: KẾT NỐI NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC TRONG HỌC SINH

         Nhằm tạo môi trường học tập thiết thực, bổ ích đồng thời khơi dậy niềm đam mê và những kiến thức lí thú, hấp dẫn về Toán học cho các em học sinh, sáng ngày 08/04/2019,  tổ Toán trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Vui cùng Toán học”.

          Toán học là ngành nghiên cứu về những con số, về cấu trúc không gian, về những lý thuyết logic. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà Toán học mang lại. Nó được sử dụng trên khắp thế giới như một công cụ thiết yếu trong nhiều lĩnh vực như: khoa học, kĩ thuật, y học, tài chính, …. Toán học giúp tư duy con người trở nên sáng tạo, năng động hơn nhiều.

         Tham gia chương trình ngoại khóa gồm có 3 đội chơi đến từ 3 khối 10, 11, 12. Các đội tham gia tranh tài với 3 vòng thi.

Đội chơi thể hiện năng lực Toán học thông qua các phần thi

         Ở vòng thi thứ nhất, mỗi đội tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi trong vòng 4 phút. Với những câu hỏi thú vị đầy bổ ích, các đội thi hăng hái tham gia tích cực. Kết thúc phần 1 các đội ngang tài ngang sứcvời cùng số điểm 80.

Khán giả so tài với các đội chơi

        Ở vòng thi thứ hai, mỗi đội thực hiện 2 thử thách vui cùng toán học như sau: Từ 18 que diêm xếp thành số 508 hãy dịch chuyển 2 que diêm để được số tự nhiên lớn nhất có thể, thực hành toán với việc ghép hình. Sự hóc bứa của bài toán không những lôi cuốn 3 đội chơi mà còn kích thích rất nhiều khán giả tham gia giải đáp.

Những tình huống toán học hóc búa, gay cấn

        Ở vòng thi cuối cùng, mỗi đội xây dựng một tình huống toán học thực tế và đưa ra câu hỏi cho 2 đội chời còn lại. Những tình huống hài hước, dí dõm nhưng rất thú vị và bổ ích giúp các em có những cách nhìn thực tế bằng toán học.

Ban tổ chức trao giải cho các đội chơi

      Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao giả Nhất cho Khối 12, giải Nhì cho Khối 11, giải Ba cho Khối 10. Chương trình đã mang lại nhiều điều mới mẻ, thú vị cho tất cả học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn, tiếp thêm động lực cho các em trong cuộc hành trình vươn tới ước mơ của các em.

Tin bài: Nguyễn Thị Trang - TPCM


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 814
Hôm qua : 205
Tháng 09 : 13.251
Năm 2020 : 85.704