A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Triển khai hiệu quả diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” trong các Chi đoàn học sinh

          Trong đời sống của mỗi người, tình bạn thật sự là vô cùng quan trọng, nó như viên ngọc sáng giữa đêm tối, là một báu vật vô giá cần phải nâng niu giữ gìn. Bởi vì tình bạn được xây dựng trên cơ sở cảm tính, là tập hợp của lòng chân thành, vô tư, trong sáng, tin tưởng lẫn nhau. Xuất phát từ những ý nghĩa đó, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn không chỉ đến trường để học kiến thức, mà còn để xây dựng nên những tình bạn đẹp ở độ tuổi mà các em gọi là “thanh xuân”.

Sinh hoạt tại các Chi đoàn

Nhằm tạo ra cầu nối để xây những tình bạn đẹp; tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với chi đoàn cán bộ giáo viên đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho tất cả các bạn đoàn viên thanh niên.

Diễn đàn thu hút sự tham gia đông đảo của gần 1000 học sinh nhà trường. Tại diễn đàn này, các em học sinh đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi với nhau về chủ đề tình yêu, tình bạn của tuổi học trò. Những câu chuyện đẹp về tình bạn trong trường học, trong cuộc sống được chia sẻ đến các học sinh. Những câu hỏi: “Thế nào là tình bạn?”, “Để xây dựng một tình bạn tốt cần những yếu tố nào?” và “Tình bạn có thể nảy sinh thành tình yêu không?” đã được nêu ra. Qua đây, các em được thể hiện quan điểm của mình về tình bạn, tình yêu một cách đẹp đẽ, trong sáng nhất đúng với lứa tuổi học trò.

Thảo luận chủ đề

Bên cạnh những câu chuyện đẹp về tình bạn trong trường học; các em cùng nhau chia sẻ, trao đổi những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường.

Thông qua diễn đàn nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.  Diễn đàn đã tạo hiệu ứng tích cực, không chỉ thu hút đông đảo học sinh tham gia, chú ý lắng nghe mà còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường để góp phần xây dựng nên ngôi trường THPT Nguyễn Đình Liễn đoàn kết, thân thiện.

Tin hoạt động: Đoàn thanh niên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 119
Tháng 04 : 1.967
Năm 2021 : 17.918