Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hơn 600 Đoàn viên thanh niên cùng hưởng ứng lễ ra quân “Hãy làm sạch biển”

Thực hiện theo sự chỉ đạo của BCH Huyện đoàn Cẩm Xuyên “Về việc điều động lực lượng thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường biển”, chiều ngày 09/03/2019 hơn 600 Đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã ra quân làm vệ sinh tại bãi biển Thiên Cầm – huyện Cẩm Xuyên – tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn:

Hơn 600 Đoàn viên thanh niên cùng hưởng ứng lễ ra quân “Hãy làm sạch biển”

Học sinh đang dọn dẹp tại biển Thiên Cầm

Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển năm 2019” đồng chí Lê Văn Luân – Phó bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên nhấn mạnh: “Túi nilon, vỏ sữa, vỏ bánh, bim bim... tất tần tật các đồ ăn, thức uống, rác thải tràn lan trên bờ biển tạo nên những cảnh tượng hãi hùng. Sự thiếu ý thức xả rác bừa bãi của một số người trên bãi biển dễ biến bãi biển thành một bãi rác “khổng lồ”, mất mĩ quan đối với du khách, chưa kể còn ảnh hưởng tới môi trường. Chính vì lẽ đó mà chiến dịch hãy làm sạch biển càng ý nghĩa và cấp thiết hơn bao giờ hết. Ngoài việc thực hiện công tác làm vệ sinh ngày hôm nay, Ban tổ chức kêu gọi mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn bằng những hành động thiết thực xung quanh mình như tuyên truyền đến người khác về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển, hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa,…”

Học sinh đang dọn dẹp tại biển Thiên Cầm

Sau khi phát động, hơn 600 ĐVTN trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tiến hành các phần việc theo sự phân công của Ban tổ chức. Sau 2 giờ tiến hành công việc đã làm vệ sinh được hơn 2km bờ biển và thu gom được gần 2 tấn rác thải các loại. Ban tổ chức cũng đã tiến hành phân loại rác và tiến hành xử lý bước đầu các loại rác.

Học sinh đang dọn dẹp tại biển Thiên Cầm

Học sinh Đặng Quỳnh Thơ – Lớp 10A7 chia sẽ: “Chiến dịch hãy làm sạch biển là một chiến dịch vô cùng ý nghĩa. Thông qua những hoạt động thế này không những làm cho biển sạch hơn, đẹp hơn mà còn giáo dục ý thức và trách nhiệm của các bạn ĐVTN rất nhiều. Em tin rằng sau những hoạt động thế này, các bạn sẽ có ý thức hơn khi tham gia các hoạt động ở biển cũng như tại các nơi công cộng”.

Học sinh đang dọn dẹp tại biển Thiên Cầm

Lễ ra quân “hãy làm sạch biển” đã khép lại nhưng chiến dịch này thì chắc chắn là chưa kết thúc bởi lẽ dây là một chiến dịch thực sự mang nhiều ý nghĩa! Vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Những hoạt động thiết thực như vậy luôn là môi trường rất sinh động để học sinh được trải nghiệm vốn sống, hiểu và kịp thời chia sẻ khó khăn với quê hương, đất nước và bà con ngư dân.

Với khẩu hiệu "Hãy làm sạch biển" học sinh đầy tinh thần khí thế

Tin, ảnh: Phan Tuấn – Dương Ánh

Năm 2019 : 37.975