A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên về thăm và làm việc, tìm hiểu ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học tại Hà Tĩnh

     Ngày 26/6/2020, được sự cho phép của Sở GDĐT Hà Tĩnh, Đoàn công tác của Sở GDĐT Tỉnh Hưng Yên gồm 34 cán bộ quản lý giáo dục do thầy Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Thầy Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên báo cáo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý

     Tham dự buổi làm việc, về phía Sở GDĐT Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên, Ủy viên BCH Công Đoàn GDVN, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Hà Tĩnh và các Trưởng, Phó phòng chuyên môn Sở GDĐT.

     Về phía trường Nguyễn Đình Liễn, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn tham dự. 

     Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học; những kinh nghiệm trong công tác công đoàn.


Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về công tác công đoàn

     Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe thầy giáo Trần Xuân Bình - Phó trưởng phòng GDPT, thầy Nguyễn Nam Thắng - Hiệu trưởng nhà trường trình bày quá trình đổi mới, sáng tạo ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học của Ngành Giáo dục Hà Tĩnh và của Trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

     Báo cáo làm nổi bật sự phối hợp giữa ngành Giáo dục và Công ty Viễn thông Quân đội trong việc xây dựng đường truyền băng thông rộng miễn phí đến tất cả các cơ sở giáo dục (mỗi đơn vị 2 đường truyền); Ngành đã đầu tư lắp đặt 13 điểm cầu tại 13 huyện, thành phố, thị xã và 1 đầu cầu trung tâm tại Sở để đáp ứng tốt nhu cầu về tổ chức các hội nghị trực tuyến trong phạm vi toàn tỉnh; Ngành có nhiều giải pháp hiệu trong việc tổ chức tập huấn, chuyển giao các ứng dụng, các tiện ích phần mềm để thực hiện công tác quản trị, điều hành thông suốt từ Sở đến các cơ sở giáo dục thông qua Phòng họp không giấy, phần mềm quản lý cán bộ, phần mềm Kế toán MISA; phần mềm quản lý thiết bị dạy học; hệ thống quản lý hồ sơ học sinh, quản trị trường học SMAS; trang điều hành tác nghiệp, gửi nhận văn bản … Cổng Thông tin điện tử của ngành được kết nối với website của các đơn vị nên rất thuận tiện trong quá trình thông tin liên lạc, trao đổi, chia sẻ những mô hình, cách làm hiệu quả từ các đơn vị; Ngành đã chỉ đạo quyết liệt các cơ sở giáo dục đầu tư hệ thống mạng nội bộ (LAN), mạng không dây, đường truyền Internet, máy vi tính, máy chiếu, máy quét, camera giám sát, bảng thông minh, … để phục vụ cho quản lý và dạy học; Hệ thống dữ liệu chung của toàn ngành được vận hành đảm bảo, đúng các quy định, yêu cầu của Bộ, Sở GDĐT Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi làm việc  

     Từ năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã xây dựng quy chế về quản lý và sử dụng hồ sơ điện tử trong các nhà trường. Việc ứng dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử, sổ liên lạc điện tử trong trường học được triển khai toàn diện, góp phần đơn giản hóa các nhiệm vụ, tạo nên mối quan hệ phối hợp đa chiều giữa Nhà trường và cha mẹ học sinh. Đến nay 100% cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã vận hành và sử dụng hiệu quả ứng dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử, sổ liên lạc điện tử…

     Vể ứng dụng CNTT tại Trường THPT Nguyễn Đình Liễn, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng đã chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học thông qua ứng dụng các phần mềm tiện ích; kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để nâng cao trình độ ứng dụng CNTT... Đặc biệt, thầy Hiệu trưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng CNTT dạy-học trực tuyến trong đợt học sinh không đến trường vị đại dịch Covid-19 vừa qua.

  Thầy Nguyễn Nam Thắng chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn

     Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên trân trọng cảm ơn về sự chuẩn bị đón tiếp chu đáo của Sở GDĐT Hà Tĩnh và trường THPT Nguyễn Đình Liễn; cảm phục trước sự vươn lên từ khó khăn, thử thách của nhà trường trong những năm qua.

     Buổi làm việc đã để lại dấu ấn sâu sắc và tình hữu nghị giữa Sở GDĐT Hương Yên với Sở GD ĐT Hà Tĩnh và trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

     Trong thời gian tới, hai bên mong muốn tiếp tục có giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và dạy học.

 

 Thầy Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên tặng quà lưu niệm

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tặng quà lưu niệm

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

\Tin bài: HQ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 134
Tháng 10 : 4.192
Năm 2020 : 91.393