A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VI và 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng

          Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại, Người Thầy, Người Cha muôn vàn kính yêu của biết bao thế hệ người dân Việt Nam. Trong bức thư gửi thanh niên, nhi đồng toàn quốc nhân dịp tết nguyên đán năm 1946, cái tết đầu tiên sau khi dân tộc ta dành được độc lập, Người đã viết:

Một năm khởi đầu từ mùa xuân

Một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ

Tuổi trẻ là mùa xuân của dân tộc

        Nửa thế kỷ đã trôi qua, hôm nay đọc lại, ta vẫn thấy lời Bác chân thành, sâu sắc. Bác nhắc nhở chúng ta phải biết tự rèn  luyện, phấn đâu, vươn lên trong cuộc sống để có tương lai tươi sáng. Bằng tài năng, ý chí, nghị lực của bản thân, chúng ta phải biết sống có mục đích và lý tưởng cao đẹp, để tuổi trẻ của chúng ta thực sự là mùa xuân của xã hội. Đất nước, xã hội đặt niềm tin vào thanh niên; vậy thanh niên phải làm gì để xứng đáng với niềm tin ấy? Bạn nghĩ cần phải làm gì thật to lớn ư? Không đâu, bạn hãy làm tốt những công việc bình thường, hãy cố gắng học tập và tu dưỡng đạo đức của chính mình. Trong học tập và lao động cần không ngừng sáng tạo để công hiến nhiều nhất cho xã hội, cho đất nước.

Học sinh tích cực tham gia phong trào “Mỗi ngày 1 việc tốt”

        Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VI, kỷ niệm 105 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng (20/10/1014 - 20/10/2019),  63 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2019), Hội LHTN trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ học sinh. Giải đấu quy tụ 35 đội bóng đến từ 24 chi đoàn. Giải đấu đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, cao thượng, và đặc biệt là phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên.

Giải bóng chuyền nam, nữ học sinh

         Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng Xã hội chủ nghĩa cho học sinh sinh viên có khao khát muốn gia nhập vào đội ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành tốt chương trình công tác Đoàn và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân và cống hiến cho phong trào học sinh sinh viên của lớp, của trường. Với mục đích đó, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức lớp đối tượng Đoàn cho 105 thanh niên ưu tú nhằm tuyên truyền rộng rãi trong thanh niên học sinh về nhận thức Đoàn, về lịch sử hình thành và những cống hiến của phong trào Đoàn cho cách mạng dân tộc.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn và những hoạt động ý nghĩa

       Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2019), nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về sức khỏe sinh sản, giúp cho học sinh thể hiện những hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân. Hội LHTN kết hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức diễn đàn sinh hoạt giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên.

         Diễn đàn hấp dẫn với các nội dung như: diễn tiểu phẩm, sinh hoạt văn nghệ, thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản xen kẽ với trò chơi… Đặc biệt, diễn đàn có mời các chuyên gia đến tư vấn trực tiếp các thắc mắc của học sinh liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai, tình bạn, tình yêu, tình dục…Qua sinh hoạt của diễn đàn giúp cho học sinh có những kĩ năng sống cần thiết để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình. Đồng thời, nâng cao năng lực cho các học sinh để học sinh trở thành những tuyên truyền viên và giáo dục viên đồng đẳng trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản cho học sinh, thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Chương trình diễn đàn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên

        Thanh niên hôm nay cần sống có mục đích, có lý tưởng cao cả. Lý tưởng ấy phải ở suy nghĩ, lời nói và những hành động cụ thể. Thanh niên sống không có lý tưởng cũng như con thuyền không có bến, như con sóng bạc giữa biển khơi, như lá xanh không có nhựa sống, như con ngựa không có người cầm cương… rồi sẽ không biết đi đâu về đâu.

Hai mươi tuổi tim đang dào dạt máu, hai mươi tuổi hồn quay trong gió bão. Tuổi trẻ là tuổi phát triển rực rỡ nhất về thể chất, tài năng, trí tuệ… bao giờ cũng muốn vươn lên cái đẹp nhất, hay nhất, tiên tiến nhất, cao thượng nhất .

       Để “tuổi trẻ” xứng đáng và mãi là “mùa xuân của xã hội”, mỗi đoàn viên thanh niên cần trau dồi, rèn luyện những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người Việt Nam: Luôn yêu nước, nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự trọng, khiêm tốn, cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư... Tuổi trẻ phải chứng tỏ và thể hiện trí tuệ của thanh niên thời kỳ mới, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản: Có tri thức, giỏi kỹ năng, giàu sáng tạo, khỏe thể chất lẫn tinh thần. Và quan trọng, thanh niên phải có “hoài bão lớn” thể hiện ở tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm; có khát vọng dấn thân, vươn lên, sống có lý tưởng; có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Tin bài: Thanh Hải - Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn

Xem thêm: áo bóng đá đội tuyển 2020


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 100
Tháng 10 : 4.102
Năm 2020 : 91.303