A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị năm 2016

Chiều ngày 23/4/2021, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh”.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Công Lợi – Phó ban Tuyên giáo Huyện u; các đồng chí đại diện Ban tổ chức; Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Nam Thắng -Nguyên Bí thư Đảng bộ, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Đại biểu tham gia triển lãm, trưng bày Nhật ký làm theo Bác

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Quyết –UVBCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường thông qua báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c Hoàng Quốc Quyết trình bày báo cáo trước Hội nghị

Phóng sự ảnh về dấu ấn 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị năm 2016

Báo cáo nêu rõ một số vấn đề cơ bản, trong đó nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được quan tâm đặc biệt với các kết quả nổi bật.

Triển khai khá hiệu quả việc viết Nhật ký làm theo lời Bác trong cán bộ, giáo viên và học sinh. 100% chi đoàn học sinh có Sổ viết Nhật ký làm theo lời Bác, được các tổ chức ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả. Xây dựng được các mô hình, hoạt động tiêu biểu như phong trào Mỗi ngày một việc tốt, hàng năm có trên 100 phần việc tốt được các đơn vị cấp Chi đoàn triển khai. Đặc biệt gắn với các ngày lễ trọng đại như 90 phần việc tốt chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020); 130 phần việc tốt chào mừng 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 90 phần việc tốt chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Hoạt động câu lạc bộ Người mẹ thứ 2 giúp đỡ, cưu mang hơn 10 học sinh khó khăn, trong đó đỡ đầu, nuôi dưỡng em Nguyễn Thị Lương (xã Cẩm Nhượng) – người cùng chị gái Nguyễn Thị Sáng có nghĩa cử cao đẹp hiến tạng mẹ cho y học sau khi qua đời vì tai nạn giao thông; phong trào xây dựng và kêu gọi quỹ khuyến học, khuyến tài giúp đỡ học sinh khó khăn, học sinh học giỏi (hàng năm hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)... Chương trình “Xuân ấm tình người”  hàng năm trao khoảng gần 100 suất quà, mỗi suất trị giá khoảng 500 nghìn đồng.

Hoạt động Câu lạc bộ Người mẹ thứ 2 ghi dấu ấn trong suốt thời gian qua

Phát biểu của cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh - Chủ nhiệm CLB Người mẹ thứ 2 tại Hội nghị

Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động tình nguyện được Nhà trường quan tâm, phát huy hiệu quả. Trường hỗ trợ các xã Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Nam, Cẩm Phúc, Cẩm Lĩnh, Cẩm Hưng cải tạo vườn tạp, dọn vệ sinh môi trường. Đặc biệt, phối hợp với xã Cẩm Nhượng, thị trấn Thiên Cầm ra quân dọn vệ sinh môi trường biển hàng chục đợt với số lượng mỗi đợt trên 500 đoàn viên, thanh niên.

Đ/c Ngô Văn Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu tham luận

Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Hồng - TTCM, GV môn GDCD

Để thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH Đảng bộ, BGH nhà trường đã xác định nội dung đột phá gắn với “phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Nhà trường thường xuyên triển khai các chuyên đề, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua việc kết nối mời các diễn giả, những nhà tư vấn tâm lý nổi tiếng. Các chuyên đề như “Gia đình và lòng hiếu thảo” của GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, “Sống với ước mơ và khát vọng” của Tiến sĩ Vũ Việt Anh, hay “Tư duy phản biện – Bí quyết để thành công” của Tiến sĩ Lê Đình Hiếu, “Kỹ năng sống và văn hóa học đường” của NGƯT Lê Đức Hân ... đã cung cấp, hướng dẫn học sinh xác định đúng mục tiêu, lý tưởng, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống căn bản trong cuộc đời mỗi con người.

Học sinh Phan Trần Hồng Giang - Điển hình học sinh tiêu biểu

Tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thường xuyên tổ chức các chuyên đề sinh hoạt chuyên môn. Kết quả giai đoạn 2016 - 2021 với 8 lượt học sinh đạt giải cấp quốc gia các bộ môn văn hóa và các cuộc thi khác; học sinh Bùi Vĩnh Phúc đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; có 230 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có các giải Nhất, giải thủ khoa; có 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2016-2021; có 70 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, cấp ngành. Học sinh thi tốt nghiệp THPT đạt thành tích xuất sắc với nhiều năm liền tỉ lệ đậu 100%, điếm số các bộ môn luôn đứng top cao nhất toàn tỉnh. Trong cán bộ, giáo viên có 1 đồng chí được tặng Bằng khen Thủ tướng chính phủ năm 2020, 2 đồng chí đạnh danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 38 lượt đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 bằng khen Bộ GD&ĐT, 5 bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh và nhiều giấy khen.

Công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc xây dựng, nhân rộng, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu:

Tuyên truyền về nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  như tuyên truyền trong các cuộc họp Đảng bộ, Chi bộ, họp hội đồng nhà trường, tập trung đầu tháng, đầu tuần về các gương người tốt việc tốt;  tuyên truyền trên Internet qua trang thông tin điện tử nhà trường, qua mạng xã hội như trong các trang nhóm Facebook Đoàn trường; tuyên truyền qua Pano trong khuôn viên trường, bảng Led ở cổng trường… Đặc biệt, Đảng bộ Nhà trường phối hợp Nhà xuất bản lao động phát hành cuốn “Lịch sử Đảng bộ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, giai đoạn 2004 – 2019” để cán bộ, giáo viên, học sinh tìm hiểu, học tập, phát huy những kết quả đã đạt được. Xây dựng phòng truyền thống lưu giữ những hoạt động, sự kiện, dấu ấn điển hình và ghi danh những tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phát biểu của đồng chí Lê Thị Hồng

Tuyên truyền và nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiêu biểu; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Đảng bộ Nhà trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019 và vinh danh điển hình tiên tiến, tạo phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng có hiệu quả; có 01 cá nhân được vinh danh giải thưởng Cán bộ, viên chức trẻ giỏi toàn quốc và được tham gia gặp mặt chương trình vinh danh 500 đảng viên trẻ toàn quốc; có 2 cá nhân được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chứng nhận điển hình tiên tiến toàn ngành giai đoạn 2015 – 2020. 

Đồng chí Nguyễn Thị Trang phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng bộ cũng đã thẳng thắn đưa ra nguyên nhân những việc chưa đạt hiệu quả cao và rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và thực hiện kế hoạch. Đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị đã lắng nghe 8 tham luận đến từ các tập thể, cá nhân trong đơn vị như Câu lạc bộ người mẹ thứ 2, Đoàn trường, Chi bộ 3, Các điển hình vượt khó trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi tuyển sinh đại học cao đẳngĐiển hình về công tác nghiên cứu khoa học và thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Công Lợi đã ghi nhận những thành tích của Đảng bộ nhà trường và nhấn mạnh những nội dung cơ bản trong việc thực hiện tốt chỉ thị 05 của mỗi giáo viên trong đạo đức, lối sống, trong việc giáo dục học sinh.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Công Lợi - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ đã  vinh danh 5 tập thể, 9 cá nhân tiêu biểu.

Đại biểu chụp hình lưu niệm với các tập thể tiêu biểu được vinh danh

Đại biểu chụp hình lưu niệm với các cá nhân tiêu biểu được vinh danh

Nhìn lại chặng đường 5 năm, dưới ánh sáng soi đường của Chỉ thị 05, sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; của Huyện ủy Cẩm Xuyên; sự giúp đỡ của các cấp, các ngành tại địa phương; sự hỗ trợ, chia sẻ của phụ huynh học sinh; Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã phát huy sức mạnh tập thể; luôn nổ lực, cố gắng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân.

Hoàng Chính - Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 295
Tháng 10 : 8.611
Năm 2021 : 86.231