A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đảng bộ trường THPT Nguyễn Đình Liễn nhiệm kỳ 2020 - 2025: Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và sáng tạo

     Trong hai ngày 15 và 16/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Đại hội  Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên; đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong các ban công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Các đồng chí trong BGH Nhà trường qua các thời kỳ, Hội phụ huynh; đại diện cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Cẩm Dương; các đồng chí là đảng viên, đối tượng Đảng trong Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diệu - UVBCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Đại hội

     Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nam Thắng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày dự thảo báo cáo chính trị  khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 và trình bày mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng trình bày báo cáo chính trị 

      Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, cùng với sự phấn đấu xây dựng hoàn thành nhiều hạng mục cơ sở vật chất, được công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2016. Tập thể trường THPT Nguyễn Đình Liễn tiếp tục làm tốt công tác đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Liên tiếp nhiều ứng dụng, tiện ích được đội ngũ quản lý, giáo viên và học sinh Nhà trường áp dụng hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét.

     Với phần mềm Quản lý giáo án Online, giúp đội ngũ quản lý, giáo viên tiết kiệm được thời gian, kinh phí khi sử dụng, tăng tính hiệu quả, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin. Hiện nay, phần mềm đang được nhiều đơn vị kết nối giới thiệu sử dụng. Các tiện ích thông minh như Kahoot, Google Form, hệ thống trường học thông minh 789.vn, các website trực tuyến được khai thác, sử dụng hiệu quả.

     Song hành với việc tổ chức dạy học văn hóa trên lớp, để giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng Nhà trường thường xuyên triển khai các chuyên đề, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua việc kết nối mời các diễn giả, những nhà tư vấn tâm lý nổi tiếng.

Báo cáo tham luận tại Đại hội

     Các chuyên đề như “Gia đình và lòng hiếu thảo” của GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng, “Sống với ước mơ và khát vọng” của Tiến sĩ Vũ Việt Anh, hay “Tư duy phản biện – Bí quyết để thành công” của Tiến sĩ Lê Đình Hiếu, “Kỹ năng sống và văn hóa học đường” của NGƯT Lê Đức Hân ... đã cung cấp, hướng dẫn học sinh xác định đúng mục tiêu, lý tưởng, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống căn bản trong cuộc đời mỗi con người.

     Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sân chơi bổ ích, phát huy nhiều năng lực, sở thích, sở trường, là cơ hội khẳng định vị thế của giáo viên, học sinh. Các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, phong trào Mỗi ngày một việc tốt được đông đảo học sinh hưởng ứng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

     Công tác phát triển Đảng được quan tâm, đã xem xét, giới thiệu đi học Cảm tình Đảng 82 quần chúng; kết nạp được 27 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 12 đảng viên học sinh.

     Trong 5 năm qua hoạt động dạy và học của Tập thể trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã đạt nhiều kết quả xuất sắc, ấn tượng ghi lại nhiều dấu ấn trong tỉnh nhà.

     Học sinh tham dự các kỳ thi đạt thành tích xuất sắc như có 228 lượt học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh trong đó có 6 giải Nhất và thủ khoa; có 8 lượt học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp Quốc gia, trong đó học sinh Nguyễn Thị Thanh Cẩm xuất sắc đạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý năm 2018; học sinh Bùi Vĩnh Phúc đạt giải Ba toàn quốc cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học sinh Nguyễn Hữu Trung đạt Thủ khoa học sinh giỏi tỉnh môn Toán … Kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm thể hiện nhiều dấu ấn xuất sắc của học sinh Nhà trường. Học sinh Nguyễn Thị Thúy Văn khóa 11 – Á khoa khối C toàn quốc với tổng điểm xét tuyển 30,25. Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, tập thể lớp 12A8 đã mang lại kỳ tích ấn tượng với điểm số xét tuyển trung bình 24,6 điểm, trường THPT Nguyễn Đình Liễn được xem là 1 trong 2 trường học gây sốt cộng đồng vì kết quả xuất sắc qua kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Kết quả xuất sắc của Nhà trường giai đoạn 2015 - 2020

     Ngoài ra, tại các cuộc thi khác như Đại sứ văn hóa đọc, Thư gửi người thân, các sân chơi sáng tạo Khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn… học sinh Nhà trường cũng đã giành được những kết quả ấn tượng.

     Song song với kết quả nổi bật của học sinh, đội ngũ giáo viên Nhà trường đã giành được những kết quả xuất sắc như có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 65 SKKN cấp ngành, 7 SKKN cấp tỉnh, 14 đề thi dạy học tích hợp đạt giải cấp tỉnh và cấp Quốc gia; có 39 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 2 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 2 đồng chí được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen v.v…

     Thành tích chung: Trong 5 năm qua, tập thể sư phạm nhà trường liên tiếp giành được những kết quả xuất sắc trong các phong trào thi đua, với 4 năm liền đạt danh hiệu tập thể xuất sắc – là 1 trong 2 đơn vị giữ vững thành tích xuất sắc bậc Trung học phổ thông tỉnh Hà Tĩnh, được UBND Tỉnh, Bộ GD&ĐT, Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua. Đảng bộ Nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Ban thường vụ tỉnh ủy tặng Bằng khen trong sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên từng bước khẳng định vị trí trong tỉnh. Công đoàn trường được liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bẳng khen. Đoàn trường 3 năm liền được Trung ương đoàn tặng bằng khen.

     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả to lớn mà Đảng bộ và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, hạn chế và thách thức cần được Đảng bộ nhà trường khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đại hội tiến hành bầu cử BCH

     Trong không khí dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 3 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Nam Thắng tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Đình Liễn nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đã đề ra.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện tặng hoa chúc mừng tập thể Ban chấp hành khóa IV

     Đại hội Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Đình Liễn lần thứ IV là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của nhà trường. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ đã kết thúc tốt đẹp trong niềm tin, niềm phấn khởi của các đại biểu.

     Một số hình ảnh nổi bật bên lề Đại hội:

Tin bài: Thúy Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 3.861
Năm 2021 : 3.861