A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: “Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc” với các hoạt động  tôn vinh vẽ đẹp dịu dàng, bình dị của người Phụ nữ Việt Nam

                Tháng 10 yêu thương, hiền hòa, dịu dàng kèm theo một chút se se lạnh của mùa thu khiến cho ta càng thêm xao xuyến. Lòng người vì thế mà rung lên những giai điệu ngọt ngào của tình yêu.

Hòa chung với không khí sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực

Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tổ chức Công đoàn trường đã chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch với các hoạt động vừa đảm bảo yêu cầu tình hình thực tiễn vừa thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời tới tất cả các nữ giáo viên nhân viên và nữ sinh nhà trường.

Với tinh thần “Kết nối yêu thương - Trọn niềm hạnh phúc”, ngày Phụ nữ Việt Nam còn là dịp để tất cả mọi người thể hiện sự sẻ chia, quan tâm, yêu thương tới những nữ giáo viên và nữ sinh gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng biết vươn lên trong công tác và học tâp. Đại diện BGH nhà trường, BCH Công đoàn đã kịp thời động viên, thăm hỏi gia đình cô giáo Hoàng Thị Chính, hiện có chồng  ốm nặng đang điều trị bệnh tại Hà Nội, một mình chăm lo gia đình và nuôi hai con ăn học.

Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên Hoàng Thị Chính

Thông qua Câu lạc bộ Người mẹ thứ hai với hoạt động “Đông ấm cho em”,  tổ chức Công đoàn đã đến động viên em ChuThị Minh, học sinh lớp 11A5, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện ở cùng bà tại địa bàn Cẩm Dương. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ: Với niềm tin tình yêu thương là nguồn sinh lực thần thánh mà khắp mọi nơi đều có thể sản sinh và phục hồi sự sống, chúng tôi mong sẽ có nhiều hơn nữa những nụ cười, nhiều hơn nữa hy vọng, nhiều hơn nữa ước mơ đến với tất cả những người phụ nữ Việt Nam, bởi cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”.

Đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, CLB Người mẹ thứ 2 đến thăm hỏi, động viên học sinh Chu Thị Minh - Học sinh mồ côi lớp 11A5

Toàn thể giáo viên, nhân viên, nữ sinh toàn trường đã hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”. Đây là hoạt động thường niên góp phần tôn vinh giá trị của áo dài gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trác h nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của người phụ nữ Việt Nam.

Hình ảnh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” của nữ giáo viên nhà trường

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng ngày lễ 20/10 là phong trào cắm hoa, trang trí phòng học tại các lớp học. Thay vì những bông hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… mua tại các cửa hàng, năm nay Công đoàn phát động học sinh tự tay chuẩn bị các lọ hoa để bàn từ các bông hoa đồng nội. Không đài các kiêu sa, không trang hoàng lộng lẩy, không có hương thơm quyến rũ để mê hoặc lòng người ấy vậy mà những bông hoa nhỏ vẫn mang trọn vẹn vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng, vấn vương. Giống như muôn người phụ nữ Việt Nam ngoài kia: lặng lẽ, tận hiến dâng đời.

Giờ học sôi nổi với những bông hoa điểm 10 dành tặng quý cô ngày 20/10

Đồng hành và kịp thời ghi nhận những nỗ lực của các nữ giáo viên nhân viên, học sinh, Thầy giáo Hoàng Quốc Quyết - Hiệu trưởng nhà trường, đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm và những đóng góp quý báu của các nữ cán bộ công nhân viên, các em nữ sinh và bày tỏ sự tin tưởng: "Chị em phụ nữ trường ta sẽ tự tin, vượt lên chính mình, tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà ngành giáo dục phát động, để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, xứng đáng người giữ ngọn lửa muôn đời cho cuộc sống”.

Tin bài: Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 161
Tháng 07 : 105
Năm 2022 : 49.885