A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn giáo viên THPT Nguyễn Đình Liễn: Hưởng ứng thông điệp “Tổ quốc gọi tên mình”, nhắn tin ủng hộ trận tuyến chống Covid-19

     Với phương châm “Khơi dậy ý thức cống hiến cho Tổ quốc là trách nhiệm của tuổi trẻ”, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, góp sức của mình với Tổ quốc, gắn với tình yêu nước, tự hào dân tộc, cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân.

     Tháng thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn thực sự khác biệt với những hoạt động “lần đầu tiên” như: đến tân nhà người dân phát miễn phí nước rửa tay diệt khuẩn và hướng dẫn người dân các bước rửa tay, vệ sinh, đeo khẩu trang; hướng dẫn khai báo y tế khi có triệu chứng ban đầu như sốt, ho, khó thở ….

     Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQVN trong hoạt động quyên góp phục vụ phòng - chống dịch Covid - 19. Với thông điệp hãy lắng nghe “Tổ quốc gọi tên mình”, đồng hành cùng những người ở “tuyến đầu chống dịch”, Ban chấp hành chi đoàn cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn phát động chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 bằng cách nhắn tin qua hệ thống. Hoạt động này thu hút sự tham gia, chia sẻ của tất cả các đồng chí trong chi đoàn, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít. Mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều là những viên gạch vững chắc, giúp xây lên bức tường lớn, chặn đứng Covid-19, bảo vệ đồng bào.

      Một lần nữa tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, của những người đang ở “tuyến đầu của trận chiến” phòng chống “giặc bệnh Covid-19” lại làm lay động hàng triệu con tim của quân và dân cả nước bằng những hành động, việc làm thiết thực đời thường mang đậm tính nhân văn cao đẹp của truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Có như vậy, công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam mới tạo thành sức mạnh đoàn kết, là “chiếc lá chắn kháng khuẩn” mạnh mẽ nhất giúp chúng ta quyết chiến và chiến thắng dịch bệnh.

     Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm, là sự động viên, tin tưởng và đồng lòng của tất cả cán bộ đoàn viên thanh niên chi đoàn giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn mong muốn gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, để có thêm nguồn lực cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan trong phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn viên chi đoàn tham gia nhắn tin qua hệ thống CV n gửi 1407

     Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”,  các đồng chí đoàn viên chi đoàn giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã phối hợp với đoàn trường đến tận nhà người dân phát dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí; phát tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid; hướng dẫn người dân các bước rửa tay; vệ sinh, sát khuẩn thân thể, nơi trú ngụ; đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài; tuyệt đối không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; bỏ khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng; thường xuyên rửa tay; sử dụng các loại thực phẩm chín, tránh tiếp xúc gần với các loài động vật hoang dã; không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc gây hoang mang trong dư luận, …

Đoàn viên chi đoàn tham gia tuyên truyền, phát dung dịch rửa tay cho người dân

    Đây là những hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn cán bộ giáo viên trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, thể hiện sự chung tay cùng nhà trường và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, để thầy trò sớm được hội ngộ cùng nhau dưới mái trường thân thương mang tên Nguyễn Đình Liễn.

Tin bài: Thanh Hải - UVBCH Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 219
Hôm qua : 295
Tháng 10 : 8.626
Năm 2021 : 86.246