A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT đầu tiên ở Hà Tĩnh áp dụng phần mềm quản lý Giáo án Online

(Baohatinh.vn) - Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) vừa triển khai áp dụng phần mềm quản lý giáo án online cho gần 60 giáo viên. Đây cũng là trường THPT đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh ứng dụng phần mềm này vào thực tiễn.

 

Cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tập huấn kiến thức ứng dụng phần mềm

Phát huy tinh thần tiên phong trong các hoạt động ứng dụng các phần mềm thông minh, tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh triển khai các nội dung công việc, nâng cao hiệu quả chất lượng dạy học và giáo dục, năm học 2019 – 2020, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tiếp cận và ứng dụng phần mềm quản lý giáo án online.

Phần mềm quản lý giáo án online tiện ích giúp giáo viên chủ động chuẩn bị giáo án, bài dạy ở các dạng Word, Power point. Đây là một trong những hoạt động thay đổi căn bản nền nếp làm việc của giáo viên, của tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn.

Thông qua phần mềm, tổ trưởng chuyên môn, nhóm trưởng chuyên môn dễ dàng nắm bắt được tiến độ thực hiện, chất lượng soạn giảng của từng giáo viên. Trong quá trình thực hiện, những giáo viên có giáo án không đạt yêu cầu sẽ được nhận thông báo từ tổ trưởng, nhóm trưởng … để có sự khắc phục, điều chỉnh kịp thời.

Giao diện phần mềm quản lý giáo án online

Đối với công tác quản lý, chỉ cần vài thao tác nhỏ, Ban giám hiệu nhà trường sẽ dễ dàng thống kê được việc soạn giảng của giáo viên trong tuần, tháng, học kỳ và năm học; cập nhật danh sách giáo viên còn thiếu giáo án; giáo viên đã gửi giáo án nhưng không đảm bảo chất lượng; danh sách các tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn chưa thực hiện việc duyệt giáo án … Từ đó có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý để nâng cao chất lượng chuyên môn.

Bên cạnh phân hệ quản lý giáo án online, phần mềm còn cung cấp các phân hệ: Lịch công tác của trường, lịch công tác công tác tổ, nhóm chuyên môn theo tuần, tháng, năm học; phân hệ trang thông tin nội bộ, quản lý lịch họp ...

Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thức của trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong việc nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời đại Công nghệ 4.0.

(Nguồn: Báo Hà Tĩnh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 100
Tháng 10 : 4.103
Năm 2020 : 91.304