Toàn quốc | Hà Nội | Hồ Chí Minh | Nghệ An | Hà Tĩnh Thành viên Đăng ký Sinh nhật Thống kê
THÀNH VIÊN
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay:
Tất cả:
 
THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Văn thơ hình ảnh cười
Games các loại
Nội dung tin rao Trả lời bài này
Rượu vang thường được ủ trong thùng gỗ sồi
Đăng ngày: 10/12/2018 11:37:26 AM
Nơi đăng: Toàn quốc - Toàn quốc
Lần xem: 13 lần - Phản hồi: 0
Mã tin: 0
Người đăng: luonsansang - Mã số ID: 5864
Địa chỉ: phuong mai
Điện thoại: 0988247708
Email: pmha0417@gmail.com

Rượu vang thường được ủ trong thùng gỗ sồi


Có rất nhiều các loại gỗ khác nhau nhưng tại sao chỉ có gỗ sồi mới được chọn là thứ để ngâm ủ các dòng rượu rượu vang hay kể cả rượu Whisky, Brandy. Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh và mầu rượu đỏ sẫm hơn.

- Thông thường với chai rượu được ủ thùng sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.

Thông thường chỉ vang đỏ mới được ủ sồi, vang trắng thường chỉ có dòng nho Chardonnay thì cũng gọi là lướt qua để tạo thêm hương cho rượu mà thôi. Vang trắng thường mang hương vị nhẹ nhàng, thơm mát, thanh tao của hoa quả trắng, cỏ cây hoa lá nên nếu đưa vào ủ sồi thì sẽ mất đi hương vị này và làm cho rượu không giữ được màu sáng trắng.

Xem thêm sản phẩm:

rượu vang Giordano

‘Il Gran Passo’ Primitivo Puglia

Parva Culpa Nero di Troia 2014

Lý do khiến chai rượu ủ thùng sồi mắc tiền hơn loại không ủ nữa là chi phí cho thùng gỗ sồi loại 224L khá mắc, từ 800 – hơn 1000$ mỹ, trong khi chỉ dùng được 5 năm là tối đa. Thế nên chỉ rượu  cao cấp, có khả năng bán giá cao mới được ủ trong thùng sồi.  Còn theo mô hình sản xuất rượu công nghiệp, với thùng inox hàng chục ngàn lít thì người ta cũng có thể thêm chút hương sồi vào bằng cách chẻ nhỏ thanh gỗ sồi, và thả ngâm luôn cùng rượu, cách này thì giúp chi phí giảm nhiều nhưng không thể tạo được dòng rượu ngon tự nhiên.

Tùy từng mục đích của người làm rượu mà gỗ sồi được lựa chọn từ Pháp hay Mỹ hoặc dùng chung, gỗ sồi Pháp thì sẽ khiến cho vị rượu mềm mại hơn là từ Mỹ.

Chia sẻ chủ đề này:

Chưa có bài phản hồi nào!

Các tin cùng Danh mục
Ngày đăng
Bí quyết chọn bình Decater rượu vang hợp lý
10/19/2018
Rượu Vang Ngon Root thật tuyệt vời
10/18/2018
Rượu vang Montes alpha ngon thế nào
10/16/2018
Rượu vang Ý F Negro Amaro ăn với món gì
10/16/2018
Nhà hàng có rượu vang ngon nổi tiếng Hà Nội
10/16/2018
Thế giới rượu vang có nhiều thú vị
10/16/2018
Cách phân biệt được đâu là rượu ủ trong thùng gỗ sồi
10/13/2018
Rượu vang thường được ủ trong thùng gỗ sồi
10/12/2018
Uống 1 ly vang trước khi ngủ điều kì diệu sẽ đến sau vài ngày
10/11/2018
Tâm lý của người tiêu dùng về rượu vang
10/9/2018
Sự kết hợp huyền bí giữa rượu vang và ẩm thực tại Việt Nam
10/8/2018
Phương thức tự pha chế cho đêm hội Halloween (P2)
10/6/2018
Phương thức tự pha chế cho đêm hội Halloween (P1)
10/6/2018
Không thể bỏ qua trang trại rượu vang Laborie nếu bạn tới Nam Phi
10/6/2018
Tìm hiểu vùng rượu vang tại New-Zealand
10/4/2018
Ẩm thực Việt kết hợp với rượu vang (Phần 2)
10/1/2018
Nguồn gốc và giống nho tạo nên rượu vang Tây Ba Nha
10/1/2018
Sức hấp dẫn của rượu vang đỏ Agentina Pascual
9/28/2018
Rượu vang Wineplaza đẳng cấp thời thượng
9/28/2018
Bạn thường làm lạnh vang hộp như thế nào
9/28/2018


Bạn chưa đăng nhập


ĐĂNG NHẬP - ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
  Trang chủ |  Giới thiệu chung  |  Tổ chức Nhà trường  |  Tổ chuyên môn  |  Thông báo - Lịch công tác  |  Tin tức - Sự kiện  | Liên hệ  
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn