Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh

GÓC PHỤ HUYNH HỌC SINH - CỰU HỌC SINH | GÓC PHỤ HUYNH Bản in

Hai học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả cho người đánh rơi
Tin đăng ngày:14/09/2012 - Xem: 711

Trên đường đi học, Oanh và Xuân đã nhặt được một gói tiền rơi ngay trước cổng bưu điện xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Hai em đã đưa số tiền đến nhân viên bưu điện để thông báo cho người bị mất.

Chiều 28/7, thầy Nguyễn Văn Mạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Đồng cho Dân trí biết, lúc 14 giờ ngày 22/7 hai em Đặng Thị Xuân (học sinh lớp 8H, con ông Đặng Tuân Liên) và Phan Thị Oanh (lớp 8B, con ông Phan Văn Hùng) đều trú xóm 2, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An trên đường đi học thì thấy một bọc tiền rơi ngay trước cổng bưu điện xã Nghĩa Đồng.

Hai em nhặt lên đưa vào cho nhân viên bưu điện. Nhân viên bưu điện đã thông báo cho người bị mất tiền quay trở lại nhận. Sô tiền mà hai em Xuân và Oanh nhặt được là 10 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, đây là số tiền của bưu điện huyện Tân Kỳ do một cán bộ bưu điện huyện này sơ suất đánh rơi. Sau khi biết việc làm của hai em, cán bộ này đã tới gia đình hai em cảm ơn.

Thầy Nguyễn Văn Mạnh cho biết thêm, việc làm của hai em Oanh và Xuân khiến nhà trường rất phấn khởi. Đặc biệt, trong giai đoạn này nhà trường đang phát động cuộc “Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc làm của hai em nhà trường đã nêu gương trong các buổi học. Đồng thời, đài truyền thanh huyện Tân Kỳ cũng đưa tin trên hệ thống loa phát thanh toàn huyện.

Cũng theo thầy Mạnh, hạnh kiểm, đạo đức của hai em Oanh và Xuân là rất tốt, học lực xếp hạng khá, gia đình hai em tương đối nghèo. Nhà trường cũng đến hai gia đình cảm ơn sự dạy bảo của phụ huynh.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Xuân Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đồng cho biết, “UBND xã đã cho người đến thăm gia đình, đồng thời giao cho Hội khuyến học xã khen thưởng hai học sinh này vào dịp năm học mới. Chúng tôi cũng sẽ báo cáo việc làm có ý nghĩa này của hai em lên huyện…”.

Góc phụ huynh khác:
Góc nhìn phụ huynh: (21/12/2017)
Bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45 năm 2016 (4/2/2017)
Cô học trò giỏi văn, nghiên cứu...rau má, đạt giải 3 quốc gia Hóa-Sinh (27/11/2014)
Nguyễn Minh Anh – Tấm gương sáng vượt khó học giỏi (5/10/2014)
Chàng thủ khoa 2 lần được Bộ trưởng tặng bằng khen (14/09/2012)
Học sinh trường Đặng Thai Mai trả lại của rơi có giá trị lớn (14/09/2012)
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (14/09/2012)
Hai học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả cho người đánh rơi (14/09/2012)
Lời tâm sự của những cán bộ Đội xuất sắc (14/09/2012)
Thí sinh có “nghĩa cử cao đẹp, cứu người bị nạn” đã đậu đại học (13/09/2012)
Một em gái tàn tật học giỏi (13/09/2012)