Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng Khối 12 năm học 2017 - 2018
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 327
Tất cả: 948406
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ IV, năm 2017
Tin đăng ngày:17/4/2017 - Xem: 1020
 

                Thực hiện Kế hoạch số 427/KH-SGDĐT ngày 04 tháng 4 năm 2017 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ IV, năm 2017. Trong thời gian từ 10 đến 22 tháng 4 năm 2017, tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một thói quen đọc sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh, khuyến khích những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc. Nâng cao trách nhiệm của các cấp quản lý, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.

                Tại chương trình sáng ngày 17/4/2017, Đoàn trường phối hợp tổ Ngữ văn và thư viện trường đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể học sinh những giá trị cốt lõi, vững bền của văn hóa đọc góp phần nâng cao nhận thức về vai trò việc đọc sách đối với phát triển nhân cách, tâm hồn con người. Đồng thời, trường còn tổ chức trưng bày, giới thiệu những cuốn sách có giá trị nhân văn cao cả nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên. Tại chương trình, hai tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng được cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn làm sống lại bằng những dòng văn sâu lắng, mượt mà. 

 

                Cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” được phát hành từ năm 2005, là những ghi chép hàng ngày của một người nữ bác sĩ về cuộc sống của chị nơi chiến tuyến. Cuốn nhật kí là thế giới riêng của người trí thức nhạy cảm mà không yếu đuối, tha thiết với cuộc sống mà không hề sợ hãi trước những gian nan. Ở đó ta vẫn gặp những băn khoăn trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống phức tạp hàng ngày, những nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn của một người con gái, nhưng đồng thời chúng ta cũng thấy được một ý chí mãnh liệt, những lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng can đảm phi thường - những điều đã làm nên một thế hệ anh hùng.

Upload

Ảnh 1: Giới thiệu cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm

                Tác phẩm “Búp sen xanh” của Nhà văn Sơn Tùng về thời thơ ấu và trai trẻ của chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhà văn chia làm 3 chương: "Thời thơ ấu", "Thời niên thiếu" và "Tuổi hai mươi". Những biến thiên của lịch sử của gia đình nội ngoại hai bên và quá trình định hình nhân cách, ra đi tìm đường giải phóng dân tộc của vĩ nhân Nguyễn Sinh Côn - Nguyễn Tất Thành trong khoảng 20 năm, cuộc chia tay trên Bến Nhà Rồng ngày 5 tháng 6 năm 1911 giữa Út Huệ và Nguyễn Tất Thành, được tác giả kể lại bằng những trang văn xúc động. Trong Búp sen xanh, tác giả cũng đưa người đọc về với làng quê xứ Nghệ những năm đầu thế kỷ XX, nơi ấy làng Sen quê nội, làng Hoàng Trù quê ngoại của Hồ Chí Minh, với những câu dân ca bài vè, câu ví dặm. Theo bước chân của Hồ Chí Minh khi còn thơ ấu với tên gọi Nguyễn Sinh Côn, đến khi trở thành một người thanh niên với tên Nguyễn Tất Thành, người đọc lại biết đến kinh thành Huế cổ kính, dòng sông Hương lững lờ, với đình Dương Nổ, trường Pháp-Việt Đông Ba, trường Quốc Họchay Bến Nhà Rồng với tất cả những phong tục tập quán, lời ăn tiếng nói mỗi một vùng được thể hiện một cách tự nhiên, chân thật.

Upload

Ảnh 2: Giới thiệu tác phẩm Búp sen xanh

               Tại chương trình các chi đoàn trong trường hưởng ứng tham gia, quyên góp trao tặng Thư viện trường hàng trăm đầu sách có giá trị nhằm xây dựng một thư viện xanh, là nơi để đoàn viên, thanh niên học sinh tham gia học tập, nghiên cứu phát triển năng lực học tập và hoàn thiện nhân cách cho riêng mình. Nhà trường đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

 

Upload

 

Upload

Ảnh 3,4: Các Chi đoàn trao tặng sách cho Thư viên trường

Upload

Ảnh 5: Tuyên dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

             Song song với đó, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã xây dựng tủ sách thân thiện, tủ sách pháp luật nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn những giá trị, chuẩn mực Pháp luật và nắm bắt thêm những việc làm hay, những lời ý đẹp để chung sức cùng Đoàn trường xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tại văn phòng Đoàn, học sinh được tham gia học tập, nghiên cứu và hướng dẫn thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng xã hội để sau này bước vào cuộc sống trường đời vững chãi, trường thành hơn.

Upload

Ảnh 6: Tủ sách thân thiện Đoàn trường

Upload

Ảnh 7: Đoàn viên, thanh niên hưởng ứng Ngày hội đọc sách 2017

              Trước đó, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã được học tập phương pháp quản lý, phương pháp dạy học với sự trình bày của thầy giáo Lê Đức Hân – giảng viên trường Đại học Sài Gòn, với những lời giảng giản dị mà thanh cao, uyên bác, chân thành mà ý vị, sâu sắc, đã để lại nhiều ấn tượng và xúc cảm trong lòng tất cả mọi người. Trong buổi nói chuyện chuyên đề, thầy giáo Lê Đức Hân đã gửi tặng Nhà trường 1 cuốn sách rất giá trị, ý nghĩa “Ngôi trường mang tên Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tấm lòng một người thầy”, nó sẽ là động lực để thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Liễn quyết tâm xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh, xứng danh – xứng tầm trong thời gian tới.

Upload

Ảnh 8: Nhà giáo Lê Đức Hân trao tặng sách cho Trường THPT Nguyễn Đình Liễn

             Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam không chỉ dừng lại trong một khoảng thời gian ngắn mà nó còn tiếp diễn, vẫn chảy mãi theo dòng chảy năm tháng, theo sự phát triển của tri thức nhân loại và những giá trị vĩnh hằng của một dân tộc Ngàn năm văn hiến.

 

Bài và ảnh: Hoàng Quốc Quyết – Bí thư đoàn trường

 
Hoạt động Nhà trường khác:
Chuyên đề ngoại khóa: “Sống với ước mơ và khát vọng” (28/9/2018)
CÔNG ĐOÀN – CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT TRUNG THU” THIẾT THỰC, ĐẦM ẤM CHO CON CỦA CB - CNVCLĐ. (25/9/2018)
Kính tặng NGƯT Lê Đức Hân:CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ! (25/9/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)
Học sinh tiêu biểu
Thông báo
QUYẾT ĐỊNH SỐ 07/2017: CHÍNH SÁCH SỖ TRỢ HỌC PHÍ SAU SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn