Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong trường Trung học
Tin đăng ngày:11/4/2017 - Xem: 526

Chiều ngày 10/4/2017, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Chuyên đề đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học. Chương trình có sự tham gia của nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, giảng viên trường Đại học Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí là cán bộ, giáo viên các trường THCS Huy – Nam - Yên; THCS Cẩm Dương; THCS Cẩm Nhượng; THCS Thị trấn Thiên Cầm; THCS Phúc Thăng và toàn thể hội đồng Sư phạm trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Upload

Toàn cảnh buổi nói chuyện Chuyên đề

Trong không khí thân mật, ấm cúng của những ngày tháng tư, với giọng nói trầm ấm, cách nói chuyện nhẹ nhàng, hóm hỉnh mà sâu sắc, Thầy giáo Lê Đức Hân đã đem đến cho người nghe cái nhìn chân thực về những vấn đề quan trọng hiện nay của nền giáo dục Việt Nam nói chung và tại các tường THPT nói riêng, đặc biệt là vấn đề đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học trong trường Trung học.

Là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất “miền Trung đất thiếu trời thừa, nắng và gió và bụi mù bốc lửa”, với 50 năm theo nghiệp trồng người cùng với những trải nghiệm “buồn vui nơi trần thế”, thầy đã đem đến những bài học sâu sắc, cảm động về thiên chức người thầy cũng như nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Đó là sự nỗ lực, tâm huyết không ngừng nghỉ trong việc tích lũy tri thức kĩ năng, là lẽ sống tình thương, tinh thần nhân ái, suy rộng ra là cái tâm trong sáng của một người thầy bởi “người vĩ đại nhất là người biết biến kẻ thù thành bạn”. Từ những câu chuyện “cười ra nước mắt” của các em học trò nghèo vùng quê “chảo lửa túi bom”, những “điểm đen” trong lĩnh vực giáo dục, thầy đã “mổ xẻ”, “phanh phui” đến tường tận những mầm mống gây nên tình trạng bất cập trong giáo dục hiện nay. Sắc sảo, tinh tế trong nhìn nhận, sử dụng con người, ý thức mạnh mẽ về cá nhân mình và nỗ lực không ngừng để cuộc đời và mọi người ghi nhận, sự lao động bền bỉ bất chấp tuổi tác, nâng niu và khuyến khích ý tưởng của học trò đó là những tố chất quan trọng của người quản lí và những “kĩ sư tâm hồn” đã được thầy nhấn mạnh.

Upload

Tại chuyên đề thầy cũng đã tập trung trình bày lí do vì sao giáo dục cần phải đổi mới. Đó là yêu cầu cấp thiết trong điều kiện xã hội hiện nay. Trước sự phát triển không ngừng của thời đại mới, thầy đã mang đến bài học cho công tác quản lí và giáo dục dạy học là cần phải tập trung vào việc giáo dục đồng bộ kiến thức, kĩ năng, đặc biệt giáo dục đạo đức, phẩm chất người học, phải lấy học sinh làm trung tâm cho mọi hoạt động. Trước thềm tháng năm, khi tập thể sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh đang chạy nước rút cho kì thi THPT Quốc gia 2017, phương châm “Mỗi giáo viên phải là người đào tạo ra những con người xã hội cần chứ không phải đào tạo những cái giáo viên có” chính là phương cách và đích đến cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong thời gian sắp tới.

NGƯT Lê Đức Hân trao tặng sách cho Hội đồng sư phạm Nhà trường

Giản dị mà thanh cao, uyên bác, chân thành mà ý vị, sâu sắc, buổi nói chuyện với Chuyên đề Đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học của Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân đã để lại nhiều ấn tượng và xúc cảm trong lòng tất cả mọi người. Những kinh nghiệm “xương máu”, sự trải lòng cởi mở, thân tình của thầy một lần nữa đã tiếp thêm động lực, tinh thần dấn thân cho sự nghiệp giáo dục của tập thể sư phạm nhà trường trong vận hội mới.

Chụp ảnh lưu niệm với NGƯT Lê Đức Hân

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)