Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng Khối 12 năm học 2017 - 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 302
Tất cả: 793588
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong trường Trung học
Tin đăng ngày:11/4/2017 - Xem: 455
 

          Chiều ngày 10/4/2017, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Chuyên đề đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học. Chương trình có sự tham gia của nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, giảng viên trường Đại học Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí là cán bộ, giáo viên các trường THCS Huy – Nam - Yên; THCS Cẩm Dương; THCS Cẩm Nhượng; THCS Thị trấn Thiên Cầm; THCS Phúc Thăng và toàn thể hội đồng Sư phạm trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Upload

        Toàn cảnh buổi nói chuyện Chuyên đề

  Trong không khí thân mật, ấm cúng của những ngày tháng tư, với giọng nói trầm ấm, cách nói chuyện nhẹ nhàng, hóm hỉnh mà sâu sắc, Thầy giáo Lê Đức Hân đã đem đến cho người nghe cái nhìn chân thực về những vấn đề quan trọng hiện nay của nền giáo dục Việt Nam nói chung và tại các tường THPT nói riêng, đặc biệt là vấn đề đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học trong trường Trung học.

          Là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất “miền Trung đất thiếu trời thừa, nắng và gió và bụi mù bốc lửa”, với 50 năm theo nghiệp trồng người cùng với những trải nghiệm “buồn vui nơi trần thế”, thầy đã đem đến những bài học sâu sắc, cảm động về thiên chức người thầy cũng như nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Đó là sự nỗ lực, tâm huyết không ngừng nghỉ trong việc tích lũy tri thức kĩ năng, là lẽ sống tình thương, tinh thần nhân ái, suy rộng ra là cái tâm trong sáng của một người thầy bởi “người vĩ đại nhất là người biết biến kẻ thù thành bạn”. Từ những câu chuyện “cười ra nước mắt” của các em học trò nghèo vùng quê “chảo lửa túi bom”, những “điểm đen” trong lĩnh vực giáo dục, thầy đã “mổ xẻ”, “phanh phui” đến tường tận những mầm mống gây nên tình trạng bất cập trong giáo dục hiện nay. Sắc sảo, tinh tế trong nhìn nhận, sử dụng con người, ý thức mạnh mẽ về cá nhân mình và nỗ lực không ngừng để cuộc đời và mọi người ghi nhận, sự lao động bền bỉ bất chấp tuổi tác, nâng niu và khuyến khích ý tưởng của học trò đó là những tố chất quan trọng của người quản lí và những “kĩ sư tâm hồn” đã được thầy nhấn mạnh.

Upload

          Tại chuyên đề thầy cũng đã tập trung trình bày lí do vì sao giáo dục cần phải đổi mới. Đó là yêu cầu cấp thiết trong điều kiện xã hội hiện nay. Trước sự phát triển không ngừng của thời đại mới, thầy đã mang đến bài học cho công tác quản lí và giáo dục dạy học là cần phải tập trung vào việc giáo dục đồng bộ kiến thức, kĩ năng, đặc biệt giáo dục đạo đức, phẩm chất người học, phải lấy học sinh làm trung tâm cho mọi hoạt động. Trước thềm tháng năm, khi tập thể sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh đang chạy nước rút cho kì thi THPT Quốc gia 2017, phương châm “Mỗi giáo viên phải là người đào tạo ra những con người xã hội cần chứ không phải đào tạo những cái giáo viên có” chính là phương cách và đích đến cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong thời gian sắp tới.

Upload

NGƯT Lê Đức Hân trao tặng sách cho Hội đồng sư phạm Nhà trường

          Giản dị mà thanh cao, uyên bác, chân thành mà ý vị, sâu sắc, buổi nói chuyện với Chuyên đề Đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học của Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân đã để lại nhiều ấn tượng và xúc cảm trong lòng tất cả mọi người. Những kinh nghiệm “xương máu”, sự trải lòng cởi mở, thân tình của thầy một lần nữa đã tiếp thêm động lực, tinh thần dấn thân cho sự nghiệp giáo dục của tập thể sư phạm nhà trường trong vận hội mới.

 

Upload

Chụp ảnh lưu niệm với NGƯT Lê Đức Hân

 

 
Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Câu lạc bộ Tiếng anh với chủ điểm “English Singing Contest” (16/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2012 - 2017 (6/11/2017)
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo (1/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Tập huấn Luật giao thông đường bộ và ký cam kết thực hiện các quy định của Pháp luật năm học 2017 - 2018 (29/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018 (26/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với các Nhà hảo tâm tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn đầu năm học mới 2017 - 2018 (16/8/2017)
Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thư cảm ơn tham dự Đại hội công đoàn trường (12/8/2017)
Bài phát biểu tri ân - trưởng thành (28/5/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ IV, năm 2017 (17/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong trường Trung học (11/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (3/3/2017)
Học sinh tiêu biểu

Chúc mừng học sinh Nguyễn Thị Thanh Cẩm (lớp 12A4) đạt giải Nhì HSG Quốc gia môn Địa lý năm 2018

Thông báo
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn