Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng Khối 12 năm học 2017 - 2018
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 487
Tất cả: 947716
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016
Tin đăng ngày:3/3/2017 - Xem: 3744
 

          “Tháng ba mùa con ong đi hút mật…”, mùa yêu thương, mùa của tri ân và hạnh phúc! Tháng ba đang về với bao rạo rực, hân hoan, rộn ràng; bao dự định, cảm xúc ngọt ngào về một ngày lễ trọng đại, nhằm tôn vinh một nửa thế giới của chúng ta - ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

          Thực hiện kế hoạh nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, chiều ngày 02/3/2017, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã long trọng tổ chức chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 - 2016.

           Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh và các đồng chí đại diện cho các phòng ban chức năng của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Thầy giáo Ngô Đức Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành GD Hà Tĩnh; đồng chí Lê Thị Tâm – UVBTV huyện đoàn Cẩm Xuyên; Bác Trần Hải Dương - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh và các bác trong thường trực hội Phụ huynh nhà trường; Thầy giáo: Nguyễn Nam Thắng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô giáo trong Cấp ủy, BGH, tập thể sư phạm và gần 800 học sinh nhà trường.

          

Upload 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hạnh– Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc

 

           Chương trình ngoại khóa “Tự hào phụ nữ Việt Nam” là câu chuyện tự sự đầy xúc động và tự hào về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam theo dòng chảy của thời gian từ xa xưa cho đến thời hiện đại. Chương trình gồm có ba chương tái hiện vẻ đẹp của người phụ nữ trong xã hội phong kiến với đức hi sinh, sự chịu thương chịu khó, tảo tần qua lời ru ngọt ngào, sâu lắng; chương hai khắc họa hình ảnh người phụ nữ với phẩm chất anh hùng, kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong khói lửa chiến tranh vệ quốc vĩ đại; kết thúc chương trình là sự tiếp nối truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong thời bình: anh hùng trong lao động, năng động, sáng tạo, hiện đại, họ là những con người “vừa hồng vừa chuyên” trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Upload

         Hình ảnh Phụ nữ Việt Nam với những lễ giáo trong xã hội xã hội xưa

Upload

Vẽ đẹp của người phụ nữ trong thời chiến với hoạt cảnh "Cúc ơi"

Upload

Vẽ đẹp hiện đại, trang nhã của Phụ nữ Việt Nam thời hội nhập!

           Chương trình được các em học sinh chuyển thể, “sân khấu hóa” từ các trích đoạn, tác phẩm văn học, các làn diệu dân ca, các điệu ví, hò …được thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn qua các tiết mục được đầu tư và chuẩn bị khá công phu, hoành tráng. Các tiết mục như là lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn xin được gửi đến bao thế hệ người mẹ, người chị đi trước. Đồng thời bày tỏ niềm khao khát được tiếp bước những tượng đài kì nữ trong lịch sử dân tộc.

            Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; đồng thời là dịp để các em học sinh có những trải nghiệm thú vị, bổ ích nhằm giáo dục kĩ năng sống cho các em, bồi dưỡng cho các em những tình cảm trong sáng, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ vì vậy mà chương trình có sức lan tỏa lớn lao.

Upload

Đồng chí Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban TTN trường học tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh; Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao Giấy chứng nhận, biểu trưng, hoa và quà cho các đồng chí Cán bộ, giáo viên được vinh danh “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016

           Sau chương trình ngoại khóa là Lễ vinh danh nữ Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (Giai đoạn 2011 - 2016) cho 08 nữ cán bộ giáo viên đã có nhiều thành tích nổi bật trong quá trình công tác ở đơn vị; hoàn thành xuất sắc thiên chức của người vợ, người mẹ ở gia đình. Mặc dù điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, nhà xa, còn nhỏ nhưng tất cả nữ giáo viên, công nhân viên của trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã nỗ lực hết mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý. 8 đồng chí được vinh danh là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa của trường đã góp phần quan trọng vào bảng thành tích của nhà trường trong năm năm qua. Đặc biệt kết thúc năm học, nhà trường được Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc Trung học giai đoạn 2016 - 2021; được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh.

                Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự biết ơn ... tất cả như đang hiện diện trên ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay ấm áp trong không khí mùa xuân rạo rực làm con tim như muốn hát lên giai điệu “Tự hào phụ nữ Việt Nam”!

 

Bài và ảnh: Hoàng Thị Chính; Phan Thị Huyền - Trường THPT Nguyễn Đình Liễn

 

 
Hoạt động Nhà trường khác:
Chuyên đề ngoại khóa: “Sống với ước mơ và khát vọng” (28/9/2018)
CÔNG ĐOÀN – CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT TRUNG THU” THIẾT THỰC, ĐẦM ẤM CHO CON CỦA CB - CNVCLĐ. (25/9/2018)
Kính tặng NGƯT Lê Đức Hân:CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ! (25/9/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)
Học sinh tiêu biểu
Thông báo
QUYẾT ĐỊNH SỐ 07/2017: CHÍNH SÁCH SỖ TRỢ HỌC PHÍ SAU SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn