Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Âm vang "Xuân ấm tình người"
Tin đăng ngày:20/1/2017 - Xem: 326

Mỗi độ xuân về, trường THPT Nguyễn Đình Liễn lại rộn ràng không khí đón chào năm mới. Như đã hẹn, chương trình “Xuân ấm tình người” – một hoạt động thường niên bắt đầu từ tết Ất Mùi 2015, tiếp tục làm nhịp cầu đưa trái tim gần đến với trái tim, trao gửi yêu thương đến tất cả mọi người.

Với sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị như: báo Báo Dân trí, báo Pháp luật, Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh Hatico, Hợp tác xã may mặc Ngân Nga, Hội phụ huynh Nhà trường… chương trình đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình “Xuân ấm tình người” chào đón tết Đinh Dậu 2017 được tổ chức với hoạt động Thi gói, nấu bánh chưng giữa các lớp trong toàn trường và Lễ trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tại Hội thi gói, nấu bánh chưng, 23 chi đoàn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, học sinh tận tay gói những chiếc bánh chưng vuông vức, chứa chan tình yêu thương, hướng đến lễ Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Upload

Học sinh trải nghiệm gói bánh chưng

Học sinh Hoàng Ngọc Nam – lớp 10A3 chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em được hướng dẫn và tự tay gói một chiếc bánh chưng. Hội thi đã giúp em hiểu được giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, đồng thời còn tạo nên sự gần gũi, đoàn kết và ý thức trách nhiệm hơn trong công việc”.

Upload

Trưng bày sản phẩm Hội thi “Gói bánh chưng xanh”

Sau Hội thi gói hăng say, các lớp bắt tay vào công đoạn nấu bánh. Những ánh mắt, những đôi má ửng hồng quây quần bên bếp lửa vì thế mà yêu thương đến lạ!

Tại chương trình trao quà, với sự có mặt của thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở Giáo dục  - Đào tạo Hà Tĩnh và các thầy cô công tác tại Sở; đại diện Huyện đoàn Cẩm Xuyên; lãnh đạo xã Cẩm Dương; các thầy cô đại diện trường THCS Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, Thị trấn Thiên Cầm … Đã có 125 suất được trao đến tận từng học sinh gồm các em nhỏ tại trung tâm trẻ em mồ côi huyện Cẩm Xuyên, 20 học sinh đến từ các trường THCS: Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, Thị trấn Thiên Cầm và 100 học sinh Nhà trường - những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Upload

Văn nghệ “Xuân ấm tình người”

Với thông điệp “Đong cho đầy yêu thương, gói cho đầy phúc lộc, thắt cho chặt an khang”, trường THPT Nguyễn Đình Liễn muốn gửi trao đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống.

Upload

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao quà cho Trung tâm trẻ em mồ côi huyện Cẩm Xuyên

Upload

Thầy giáo Phan Đình Lai – Trưởng phòng TCCB, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và ông Nguyễn Đông Phong – GĐ Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh Hatico trao quà cho học sinh

Chương trình “Xuân ấm tình người” chào đón tết Đinh Dậu 2017 thực sự đã thắp lên ngọn lửa, sưởi ấm tình yêu thương, mang lại niềm vui cho toàn thể mọi người, đặc biệt những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

Bài và ảnh: Hoàng Quốc Quyết – Bí thư đoàn trường

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2012 - 2017 (6/11/2017)
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo (1/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Tập huấn Luật giao thông đường bộ và ký cam kết thực hiện các quy định của Pháp luật năm học 2017 - 2018 (29/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018 (26/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với các Nhà hảo tâm tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn đầu năm học mới 2017 - 2018 (16/8/2017)
Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thư cảm ơn tham dự Đại hội công đoàn trường (12/8/2017)
Bài phát biểu tri ân - trưởng thành (28/5/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ IV, năm 2017 (17/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong trường Trung học (11/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (3/3/2017)