Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Âm vang "Xuân ấm tình người"
Tin đăng ngày:20/1/2017 - Xem: 530

Mỗi độ xuân về, trường THPT Nguyễn Đình Liễn lại rộn ràng không khí đón chào năm mới. Như đã hẹn, chương trình “Xuân ấm tình người” – một hoạt động thường niên bắt đầu từ tết Ất Mùi 2015, tiếp tục làm nhịp cầu đưa trái tim gần đến với trái tim, trao gửi yêu thương đến tất cả mọi người.

Với sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị như: báo Báo Dân trí, báo Pháp luật, Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh Hatico, Hợp tác xã may mặc Ngân Nga, Hội phụ huynh Nhà trường… chương trình đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình “Xuân ấm tình người” chào đón tết Đinh Dậu 2017 được tổ chức với hoạt động Thi gói, nấu bánh chưng giữa các lớp trong toàn trường và Lễ trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tại Hội thi gói, nấu bánh chưng, 23 chi đoàn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, học sinh tận tay gói những chiếc bánh chưng vuông vức, chứa chan tình yêu thương, hướng đến lễ Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Upload

Học sinh trải nghiệm gói bánh chưng

Học sinh Hoàng Ngọc Nam – lớp 10A3 chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em được hướng dẫn và tự tay gói một chiếc bánh chưng. Hội thi đã giúp em hiểu được giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, đồng thời còn tạo nên sự gần gũi, đoàn kết và ý thức trách nhiệm hơn trong công việc”.

Upload

Trưng bày sản phẩm Hội thi “Gói bánh chưng xanh”

Sau Hội thi gói hăng say, các lớp bắt tay vào công đoạn nấu bánh. Những ánh mắt, những đôi má ửng hồng quây quần bên bếp lửa vì thế mà yêu thương đến lạ!

Tại chương trình trao quà, với sự có mặt của thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở Giáo dục  - Đào tạo Hà Tĩnh và các thầy cô công tác tại Sở; đại diện Huyện đoàn Cẩm Xuyên; lãnh đạo xã Cẩm Dương; các thầy cô đại diện trường THCS Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, Thị trấn Thiên Cầm … Đã có 125 suất được trao đến tận từng học sinh gồm các em nhỏ tại trung tâm trẻ em mồ côi huyện Cẩm Xuyên, 20 học sinh đến từ các trường THCS: Cẩm Dương, Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, Thị trấn Thiên Cầm và 100 học sinh Nhà trường - những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Upload

Văn nghệ “Xuân ấm tình người”

Với thông điệp “Đong cho đầy yêu thương, gói cho đầy phúc lộc, thắt cho chặt an khang”, trường THPT Nguyễn Đình Liễn muốn gửi trao đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống.

Upload

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao quà cho Trung tâm trẻ em mồ côi huyện Cẩm Xuyên

Upload

Thầy giáo Phan Đình Lai – Trưởng phòng TCCB, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và ông Nguyễn Đông Phong – GĐ Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh Hatico trao quà cho học sinh

Chương trình “Xuân ấm tình người” chào đón tết Đinh Dậu 2017 thực sự đã thắp lên ngọn lửa, sưởi ấm tình yêu thương, mang lại niềm vui cho toàn thể mọi người, đặc biệt những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

Bài và ảnh: Hoàng Quốc Quyết – Bí thư đoàn trường

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)