Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tri ân cựu Giáo chức xã Cẩm Dương - sẻ chia niềm vui ngày Nhà giáo
Tin đăng ngày:25/11/2016 - Xem: 1434

Kỷ niệm niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2016, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tham gia nhiều hoạt động thể hiện lòng tôn kính, tình cảm cũng như sự sẻ chia đến những thế hệ nhà giáo đi trước, những người thầy của thầy trên bước đường chắp cánh cho những thế hệ học sinh, sự quan tâm tới những gia đình chính sách, người nghèo neo đơn không nơi nương tựa.

Thăm hỏi, động viên cựu giáo chức xã Cẩm Dương

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016, Đoàn trường, Công đoàn và Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã hướng về Cẩm Dương, nơi trường đóng, vùng khó khăn bãi ngang ven biển Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên và trao tặng những suất quà ý nghĩa cho 6 cựu giáo chức, 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 2 người khuyết tật nghèo và 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham gia cùng có thầy Đặng Hoài Liệu - Hội trưởng Hội Cựu giáo chức xã Cẩm Dương và đồng chí Chu Thị Trang - Bí thư đoàn xã Cẩm Dương. Sự nhiệt tình của các thầy cô, các đồng chí, sự háo hức của học sinh đã xua đi cái lạnh đầu đông, mang lại cảm giác ấm áp của hơi ấm tình người. Không gì ý nghĩa hơn thế!

Trên những nẻo đường quanh co, gập gềnh, lún cát của xã Cẩm Dương, chúng tôi đến thăm hỏi từng nhà, từng gia đình. Được tận mắt chứng kiến, được tận tai nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của các nhà giáo đã về hưu và bao nỗi khó khăn vất vả của những người nghèo trên mãnh đất khô cằn cũng như tâm sự đầy nỗi niềm của Người mẹ có 2 đứa con trai yêu qúy đã hi sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Xúc động, ngậm ngùi và xót xa!

Thăm hỏi, động viên bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhìn ánh mắt xúc động, sự chào đón, niềm vui mừng của những người mẹ, người thầy cô đã về hưu, người khuyết tật, người già neo đơn, chúng tôi hiểu chuyến đi này thật ý nghĩa và để lại bao cảm xúc khó nói. Biết để rồi hiểu hơn, để rồi sẽ chia và giúp đỡ nhiều hơn… bởi đâu đó còn nhiều mãnh đời cần lắm những tấm lòng.

Upload

Chia sẻ khó khăn với những mãnh đời bất hạnh

Những việc làm dù nhỏ, những món quà chưa nhiều nhưng với cả một tấm lòng hướng về sự tri ân, sự sẻ chia đó quả là vô giá. Hi vọng nơi tình yêu bắt đầu của quý thầy cô, của chúng tôi – những giáo viên trẻ tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ luôn là nơi tình yêu còn mãi, còn mãi với thời gian, còn mãi với quê hương Cẩm Dương anh hùng.

Bài và ảnh: Thanh Trà – Phó bí thư Đoàn trường.

Hoạt động Nhà trường khác:
Chuyên đề ngoại khóa: “Sống với ước mơ và khát vọng” (28/9/2018)
CÔNG ĐOÀN – CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT TRUNG THU” THIẾT THỰC, ĐẦM ẤM CHO CON CỦA CB - CNVCLĐ. (25/9/2018)
Kính tặng NGƯT Lê Đức Hân:CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ! (25/9/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)