Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tri ân cựu Giáo chức xã Cẩm Dương - sẻ chia niềm vui ngày Nhà giáo
Tin đăng ngày:25/11/2016 - Xem: 1261

Kỷ niệm niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2016, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tham gia nhiều hoạt động thể hiện lòng tôn kính, tình cảm cũng như sự sẻ chia đến những thế hệ nhà giáo đi trước, những người thầy của thầy trên bước đường chắp cánh cho những thế hệ học sinh, sự quan tâm tới những gia đình chính sách, người nghèo neo đơn không nơi nương tựa.

Thăm hỏi, động viên cựu giáo chức xã Cẩm Dương

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016, Đoàn trường, Công đoàn và Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã hướng về Cẩm Dương, nơi trường đóng, vùng khó khăn bãi ngang ven biển Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên và trao tặng những suất quà ý nghĩa cho 6 cựu giáo chức, 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 2 người khuyết tật nghèo và 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham gia cùng có thầy Đặng Hoài Liệu - Hội trưởng Hội Cựu giáo chức xã Cẩm Dương và đồng chí Chu Thị Trang - Bí thư đoàn xã Cẩm Dương. Sự nhiệt tình của các thầy cô, các đồng chí, sự háo hức của học sinh đã xua đi cái lạnh đầu đông, mang lại cảm giác ấm áp của hơi ấm tình người. Không gì ý nghĩa hơn thế!

Trên những nẻo đường quanh co, gập gềnh, lún cát của xã Cẩm Dương, chúng tôi đến thăm hỏi từng nhà, từng gia đình. Được tận mắt chứng kiến, được tận tai nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của các nhà giáo đã về hưu và bao nỗi khó khăn vất vả của những người nghèo trên mãnh đất khô cằn cũng như tâm sự đầy nỗi niềm của Người mẹ có 2 đứa con trai yêu qúy đã hi sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Xúc động, ngậm ngùi và xót xa!

Thăm hỏi, động viên bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhìn ánh mắt xúc động, sự chào đón, niềm vui mừng của những người mẹ, người thầy cô đã về hưu, người khuyết tật, người già neo đơn, chúng tôi hiểu chuyến đi này thật ý nghĩa và để lại bao cảm xúc khó nói. Biết để rồi hiểu hơn, để rồi sẽ chia và giúp đỡ nhiều hơn… bởi đâu đó còn nhiều mãnh đời cần lắm những tấm lòng.

Upload

Chia sẻ khó khăn với những mãnh đời bất hạnh

Những việc làm dù nhỏ, những món quà chưa nhiều nhưng với cả một tấm lòng hướng về sự tri ân, sự sẻ chia đó quả là vô giá. Hi vọng nơi tình yêu bắt đầu của quý thầy cô, của chúng tôi – những giáo viên trẻ tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ luôn là nơi tình yêu còn mãi, còn mãi với thời gian, còn mãi với quê hương Cẩm Dương anh hùng.

Bài và ảnh: Thanh Trà – Phó bí thư Đoàn trường.

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2012 - 2017 (6/11/2017)
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo (1/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Tập huấn Luật giao thông đường bộ và ký cam kết thực hiện các quy định của Pháp luật năm học 2017 - 2018 (29/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018 (26/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với các Nhà hảo tâm tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn đầu năm học mới 2017 - 2018 (16/8/2017)
Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thư cảm ơn tham dự Đại hội công đoàn trường (12/8/2017)
Bài phát biểu tri ân - trưởng thành (28/5/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ IV, năm 2017 (17/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong trường Trung học (11/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (3/3/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Âm vang "Xuân ấm tình người" (20/1/2017)